Trút giận lên "tình địch", người đàn ông chờ ngày ly hôn lĩnh án giết người

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Sang nhà bố vợ mượn xe máy, Hiệp thấy “tình địch” cởi trần và ở trong phòng ngủ với vợ. Cơn giận dữ nổi lên, anh ta vớ dao chém nhiều nhát vào đối phương…

Ngày 29-11, sau khi xem xét hành vi phạm tội của bị cáo, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Hiệp (SN 1985, trú ở xã Hiền Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội) 9 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Văn H (SN 1988), trú ở tỉnh Cao Bằng.

Tại tòa, nội dung vụ án được làm rõ Nguyễn Văn Hiệp và chị Nguyễn Thị N (SN 1987, trú cùng huyện Sóc Sơn) vốn là vợ chồng của nhau. Nhưng quá trình chung sống, 2 người nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến ly thân nhau.

ảnh 1

Nguyễn Văn Hiệp tại phiên tòa.

Tháng 4-2016, chị N đi xuất khẩu lao động và quen biết anh Hoàng Văn H qua mạng xã hội. Ngày 15-6-2018, chị N về Việt Nam để giải quyết việc ly hôn chồng, đồng thời chuyển về nhà bố mẹ đẻ sinh sống. Thời điểm này, tòa án đã thụ lý hồ sơ để giải quyết việc ly hôn giữa vợ chồng Hiệp.

Sáng 2-7-2018, anh H từ Cao Bằng xuống thăm bạn gái. Trưa cùng ngày, sau khi cơm nước xong xuôi, anh H và chị N đưa nhau vào phòng ngủ nói chuyện. Cùng lúc, Hiệp sang nhà bố mẹ vợ mượn xe máy và thấy anh H cởi trần ở trong phòng với vợ.

Cơn ghen nổi lên, Hiệp lập tức vớ con dao ở nhà bố mẹ vợ đuổi chém anh H nhiều nhát, trong đó có một nhát trúng đầu. Cơn thịnh nộ của Hiệp chỉ dừng lại khi em trai chị N chạy tới can ngăn và tước được con dao trong tay anh rể.

Đối với anh H, sau khi ngất lịm đã được người nhà chị N đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn bảo toàn được mạng sống. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định anh này bị tổn hại 55% sức khỏe.

Bị đưa ra tòa xét xử, Hiệp thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng  truy tố, song khẳng định không hề có ý thức tước đoạt sinh mạng “tình địch”. Mặt khác, Hiệp cho rằng hành vi gây ra chỉ là do bộc phát vì ấm ức.

Dù vậy, xem xét tội trạng của bị cáo, TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố tội “Giết người” là có căn cứ, đúng pháp luật. Việc bị hại không chết là nằm ngoài ý thức của bị cáo. Trên cơ sở đó, Tòa án Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Hiệp 9 năm tù.       

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top