Trưởng phòng kinh doanh ngân hàng giăng bẫy đưa "con nợ" vào tròng

0 Văn Trường
ANTD.VN - Cho một người vay 300 triệu đồng mãi không trả, Nguyễn Công Nhớ (SN 1986) trú tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, Trưởng phòng kinh doanh một ngân hàng trên địa bàn Hà Nội đã nhờ các đối tượng côn đồ dựng “bẫy” bắt người vay trả 400 triệu đồng. 

Ngày 31-8, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra làm rõ về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Các đối tượng gồm Nguyễn Công Nhớ (SN 1986), trú tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội; Nguyễn Văn Dũng (SN 1993) và Trịnh Minh Công (SN 1999) cùng trú tại xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa và Trương Văn Dụng (SN 1996), trú tại xã Lộc Sơn, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa.

Trước đó, vào ngày 8-8, Đội CSHS - CAQ Nam Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Tân, ở chung cư CT4-4, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, về việc từ ngày 20-7 đến ngày 8-8, gia đình anh này có hai lần bị ném mắm tôm vào nhà. Trước ngày xảy ra vụ việc này, gia đình anh bị nhóm 5 đối tượng do một người chỉ biết tên là Dũng cầm đầu, đến nhà bắt ép viết giấy vay nợ số tiền 400 triệu đồng. 

ảnh 1

Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Công Nhớ

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc CATP trong kế hoạch 231 đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến lĩnh vực tài chính, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đã yêu cầu lực lượng CSHS tập trung điều tra làm rõ nhóm đối tượng liên quan.

Qua quá trình tích cực điều tra truy xét, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm xác định nhóm đối tượng ném mắm tôm và đe dọa gia đình anh Nguyễn Văn Tân do Nguyễn Văn Dũng cầm đầu.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định đầu năm 2018, Nguyễn Công Nhớ cho anh Nguyễn Văn Tân vay nợ số tiền 300 triệu đồng trong thời hạn 2 tháng. Nhớ yêu cầu anh Tân viết giấy nhận tiền đặt cọc mua bán nhà của anh Tân cho Nhớ để đảm bảo anh Tân sẽ trả nợ đúng hẹn. Nhưng sau đó, anh Tân nhiều lần khất nợ không trả tiền nên Nhớ đã nhờ Nguyễn Văn Dũng đứng ra nhận lại khoản nợ nêu trên để tìm cách ép anh Tân trả nợ. Nhớ bàn với Dũng nói khoản nợ cho anh Tân vay là do Nhớ vay lãi của Dũng.

ảnh 2

Các đối tượng trong vụ án

Ngày 20-7, Nguyễn Văn Dũng và Trương Văn Dụng đến nhà anh Tân chửi bới, đe dọa anh Tân để đòi nợ đồng thời gọi Nhớ đến. Theo kịch bản đã bàn trước, Dũng đã có cớ chửi bới đe dọa bắt anh Tân phải viết giấy nhận nợ số tiền 400 triệu đồng, trong đó có 300 triệu đồng là tiền vay và 100 triệu đồng là tiền lãi tính theo lãi suất 2.000đ/1 triệu/1 ngày. Dũng cho anh Tân hạn 15 ngày phải trả đủ số tiền nêu trên.

Ngày 26-7, Dũng rủ Dụng và Trịnh Minh Công đến nhà anh Tân siết nợ. Dũng đã đưa cho Dụng và Công số tiền 150.000 đồng để mua dây xích khóa cửa nhà Tân lại và chụp lại ảnh gửi cho Nhớ biết. Đến tối cùng ngày, anh Tân phát hiện sự việc đã gọi điện xin Dũng, hứa sẽ trả tiền đúng hẹn và được Dũng mở khóa xích cho vào nhà.

Chưa dừng lại ở đây, tối 6-8, Dũng tiếp tục cùng với Công đến nhà anh Tân và thấy con trai anh Tân ở nhà một mình, nên Dũng và Công đã vào nhà đồng thời nhắn tin đe dọa anh Tân với nội dung “Tao đang ngồi ở nhà mày với con trai mày đây, mày về gặp tao, đừng để cho ký ức của con trai mày có những ám ảnh không tốt vì mày”. Sau đó, Dũng và Công bỏ đi.

Tiếp đó, Nguyễn Văn Dũng đã chỉ đạo Trương Văn Dũng và Trịnh Minh Công mua mắm tôm ném vào bên trong nhà anh Tân 2 lần vào các ngày 7 và 8-8. Thậm chí chiều 8-8, Dũng cùng với Bùi Anh Tú đã gây sự, lấy lý do đuổi đánh anh Tân tại khu vực trường mầm non Tràng An, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Xét thấy hành vi của các đối tượng là nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bức xúc trong nhân dân và là vấn đề dư luận quan tâm, CAQ Nam Từ Liêm đã thống nhất phối hợp với ba ngành nội chính của quận đưa vụ án ra xử điểm để răn đe, phòng ngừa các đối tượng khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top