Trước ăn nhậu, sau giết người 

0 Theo Quý Hiền (CADN.com.vn)
Hai thanh niên chở một thiếu niên 16 tuổi vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu, nhưng nạn nhân bị đâm thủng phổi nên đã chết sau đó. Khi biết nạn nhân đã chết, 2 thanh niên này nhanh chóng rời khỏi bệnh viện. Do chưa xác định được tung tích người bị nạn nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa tử thi vào Nhà Vĩnh biệt và báo CATP Quy Nhơn.

Trước ăn nhậu, sau giết người 

Hai thanh niên chở một thiếu niên 16 tuổi vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu, nhưng nạn nhân bị đâm thủng phổi nên đã chết sau đó. Khi biết nạn nhân đã chết, 2 thanh niên này nhanh chóng rời khỏi bệnh viện. Do chưa xác định được tung tích người bị nạn nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa tử thi vào Nhà Vĩnh biệt và báo CATP Quy Nhơn.

Khi ông Lê Văn Nhanh (trú KV2, P. Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) đi tìm và phát hiện xác con mình tại Nhà Vĩnh biệt Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Qua khám nghiệm tử thi, Hội đồng Pháp y tỉnh kết luận Lê Đình Chinh (SN1995) - tên nạn nhân, bị đâm vào cổ gây mất máu dẫn đến tử vong.

Nguyễn Văn Phúc khai nhận tại CQĐT.

Sáng 21-2, CATP Quy Nhơn đã tạm giữ Tô Ngọc Trí (SN1992) và Tô Thanh Tâm (SN1993, cùng trú KV5, P. Nhơn Phú, TP Quy Nhơn - 2 đối tượng đã đưa Lê Đình Chinh vào bệnh viện) để điều tra, làm rõ vụ án; đồng thời tiến hành thu thập đủ tài liệu, chứng cứ xác định được những kẻ liên quan đến vụ giết người hiện đang bỏ trốn, trong đó có Lê Tuấn Anh (trú KV5, P. Nhơn Bình) - hung thủ đâm chết anh Chinh và 2 đối tượng liên quan đến vụ án là Võ Ngọc Anh (SN1985) và Nguyễn Văn Phúc (SN1975, cùng trú P. Nhơn Bình).

Nhận định các đối tượng chưa thể đi xa nên cùng với việc tổ chức lực lượng truy tìm, CATP Quy Nhơn đã cử cán bộ phối hợp cùng chính quyền địa phương tích cực thuyết phục, hướng dẫn gia đình động viên, kêu gọi con em họ đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Chiều 22-2, Lê Tuấn Anh và Võ Ngọc Anh đã được gia đình đưa đến CAP Nhơn Bình đầu thú. Đến sáng 23-2, Nguyễn Văn Phúc cũng đã đến cơ quan CA trình diện.

Võ Ngọc Anh và Lê Tuấn Anh

Theo khai nhận: trưa 20-2, các đối tượng trên ăn nhậu tại nhà ông Nguyễn Văn Thịnh (trú P. Nhơn Bình) thì nghe ông Thịnh phàn nàn rằng thời gian gần đây, hồ tôm của ông luôn bị các đối tượng khác phá, gây tổn thất lớn.

Nghe vậy, Nguyễn Văn Phúc rủ Lê Tuấn Anh, Võ Ngọc Anh, Tô Ngọc Trí, Tô Thanh Tâm đi trên 2 xe máy tìm đánh số thanh niên quậy phá hồ tôm của người nhà ông Thịnh. Cả bọn cùng đi ra đường và tình cờ thấy em Lê Đình Chinh đang ngồi chơi tại quầy bán trái cây của bà Lê Thị Lưu (54 tuổi, trú KV3, Nhơn Bình).

Chẳng cần biết anh Chinh có phải là người nằm trong nhóm “đối tượng quậy phá hồ tôm” hay không, cả bọn ép anh lên xe của Lê Tuấn Anh và Võ Ngọc Anh rồi bảo anh Chinh đi chỉ cho bọn chúng những đối tượng đã tham gia phá hồ. Trên đường đi, do xe bị thủng săm nên chúng dắt vào tiệm ông Trần Văn Bình (trú KV3, P. Nhơn Bình) để vá.

Tại đây, anh Chinh không chịu đi mà chạy trốn nên Lê Tuấn Anh và Võ Ngọc Anh cầm dao đuổi theo và khoảng 10m thì đuổi kịp, Lê Tuấn Anh đâm Chinh khiến nạn nhân gục xuống. Thấy anh Chinh bị thương nặng, Tô Ngọc Trí, Tô Thanh Tâm dùng xe máy chở đi cấp cứu nhưng Chinh đã tắt thở khi vừa tới bệnh viện.

Trong số các đối tượng trên thì ngoài Nguyễn Văn Phúc, các đối tượng còn lại đều là thanh niên chậm tiến ở địa phương đang quản lý giáo dục theo NĐ 163 của Chính phủ. Riêng Lê Tuấn Anh vừa đâm một thanh niên ở gần nhà bị thương, mẹ của Tuấn Anh vẫn còn đang nuôi thanh niên này tại bệnh viện và CATP Quy Nhơn đang lập hồ sơ để xử lý thì y lại tiếp tục gây ra vụ án này.

Hiện vụ án đã được chuyển giao cho Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH CA tỉnh Bình Định thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Theo Quý Hiền

CADN.com.vn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top