“Trùm” ma túy xứ Hàn sa lưới

0 Hà Trang
ANTĐ Ngày 24-12, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết đã bắt được Kim Won Hoon, SN 1983, quốc tịch Hàn Quốc, “ông trùm” của đường dây mua bán trái phép ma túy tổng hợp xuyên quốc gia, bị Cơ quan Phòng chống ma túy Hàn Quốc phát lệnh truy nã “đỏ”. Trước đó, đồng phạm - đồng hương của Hoon là Lee Tae Hee, SN 1973, đã bị lực lượng CSHS Hà Nội bắt giữ.
ảnh 1Đối tượng Kim Woon Hoon
Tài liệu của Cơ quan Phòng chống ma túy Hàn Quốc thể hiện Kim Won Hoon (Kim) và Lee Tae Hee (Lee) có mối quan hệ chặt chẽ trong hoạt động mua bán trái phép chất ma túy tổng hợp xuyên quốc gia. Các đối tượng đã lập kế hoạch giao dịch ma túy tổng hợp thông qua mạng internet. Sau đó, ma túy chủ yếu được giấu vào các kiện hàng quần áo, đồ điện tử gửi bằng đường chuyển phát nhanh quốc tế. Trong thời gian từ đầu tháng 10-2011 đến 1-2012, tổ chức tội phạm của Lee và Kim đã thực hiện nhiều vụ mua bán trái phép chất ma túy tổng hợp xuyên quốc gia bằng thủ đoạn nêu trên. Tháng 10-2012, hoạt động tội phạm của Lee và Kim cùng đồng bọn bị phát giác và bị Cơ quan Phòng chống ma túy Hàn Quốc phát lệnh truy 
nã “đỏ”.

Sau khi phát hiện và bắt được Lee lẩn trốn ở Hà Nội trong vỏ bọc là một doanh nhân Hàn Quốc, sang Việt Nam tìm đối tác làm ăn, ngay từ đầu tháng 12-2014, Đội Chống tội phạm có yếu tố nước ngoài (Đội 10), Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã tập trung nghiên cứu tài liệu, phân tích kỹ lời khai của Lee nhằm tìm hiểu quy luật và các mối quan hệ của Kim tại Việt Nam để truy bắt. Sau một thời gian mật phục, ngày 9-12, Đội 10 đã bắt được Kim vừa từ TP.HCM ra Hà Nội. Kim khai kể từ khi biết đang bị truy nã “đỏ”, đối tượng này đã nhập vai là người môi giới du lịch, mua bán đất đai, dẫn khách du lịch xứ Hàn đi tham quan các danh lam thắng cảnh ở Việt Nam, để vừa kiếm tiền ăn chơi, vừa lẩn trốn các cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc. Tuy nhiên, Kim đã bị Đội 10, Phòng CSHS - CATP Hà Nội lần ra tung tích và bắt giữ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top