Trộm xe máy gặp chủ nhà có võ

0 Hà Minh
ANTD.VN - Diễn biến vụ việc manh động này xảy ra rạng sáng 27-10, tại khu vực ngõ 239 phố Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. 

ảnh 1Các đối tượng trong vụ án

Thời điểm trên, các thành viên một gia đình trong con ngõ nhỏ này nghe tiếng động khá mạnh ngoài sân, đã bật dậy, chạy ra ngoài tìm hiểu sự việc. Ánh đèn sáng kịp giúp mọi người trông thấy cổng mở toang và 1 đối tượng đang dắt chiếc xe máy kiểu Wave ra ngoài. Có chút võ nghệ, 1 thành viên trong nhà nhào theo tên gian.

Hơi khựng lại khi thoáng thấy kẻ lạ rút trong người con dao loại chọc tiết lợn, nhưng nam thanh niên liền nhặt 1 thanh gỗ gần đó, rồi cùng các thành viên trong nhà quây sát tên gian. Biết không thực hiện được đến cùng ý đồ phạm tội, tên gian buộc phải thả chiếc xe máy, chạy thục mạng ra đường. Phía xa, 1 đồng bọn của tên trộm cũng đã vứt chiếc xe máy khác, tháo chạy lên đê sông Hồng. 

Tin báo của người dân đã được tổ công tác CAQ Long Biên tuần tra gần đó, kịp thời triển khai xử lý. Vòng vây khép chặt các nẻo, ngõ chạy trốn khiến 2 tên gian đã bị tóm sau đó gần 1 tiếng đồng hồ; cùng 1 con dao loại chọc tiết lợn, 1 bộ vam phá khóa và kìm cộng lực. Danh tính 2 đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Tình (22 tuổi, có 1 tiền án), quê quán Cát Tiên, Lâm Đồng, tạm trú ở An Dương, Tây Hồ, Hà Nội; và Mã Công Minh (19 tuổi), quê quán Quan Hoá, Thanh Hoá, tạm trú ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm. 

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận mối quan hệ quen biết, do chị của Minh lấy anh của Tình. Khoảng 12h ngày 26-10, Nguyễn Văn Tình và Mã Công Minh rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Trước khi đi, chúng thủ sẵn vam phá khoá, kìm cộng lực và dao loại chọc tiết lợn. Từ phố Chợ Gạo, quận Hoàn Kiếm, 2 tên thuê “xe ôm” sang phố Bồ Đề, quận Long Biên.

Đến ngõ 239 phố Bồ Đề, cặp đôi đi bộ vào trong và phát hiện 1 hộ gia đình để nhiều xe máy ngoài sân, không khóa cửa cổng. Lập tức, Nguyễn Văn Tình lẻn vào, dắt ra ngoài chiếc xe Wave đưa ra cho tên Minh. Thấy ngon ăn, Tình quay vào định dắt thêm chiếc nữa, nhưng bị chủ nhà phát hiện. Đối tượng rút dao chống trả, nhưng gặp phải chủ nhà biết võ, nên đã bỏ chạy. 

Quá trình đấu tranh mở rộng, Đội CSHS CAQ Long Biên làm rõ, từ tháng 9-2016 đến khi bị bắt, cặp đôi này đã gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa cụn quận Long Biên. Trong đó, từ ngày 21 đến 24-10, chúng lấy được 5 chiếc xe máy. Theo cán bộ thụ lý điều tra vụ án, Minh và Tình khai thường đi lang thang vào ban đêm, tăm tia hộ dân trong ngõ, có xe máy để ngoài sân sẽ trộm cắp.

Trường hợp khóa cửa cổng, chúng sẽ dùng kìm cộng lực bẻ khóa, rồi dùng vam phá khóa xe máy. Tài sản lấy được, các đối tượng tiêu thụ ra tỉnh ngoài với giá chỉ vài triệu đồng/ chiếc. Ngày 6-11, CQĐT CAQ Long Biên đã lập hồ sơ, xử lý Mã Công Minh và Nguyễn Văn Tình về hành vi trộm cắp tài sản; tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ đối tượng tiêu thụ xe gian.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top