TP.HCM:

Trộm két sắt 1,5 tỷ đồng giữa ban ngày

0 Duy Kiên
ANTĐ Giữa ban ngày, kẻ trộm đột nhập ngôi nhà 4 tầng rồi thản nhiên phá bung két sắt lấy đi tài sản có tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Thông tin từ cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân, TP.HCM xác nhận, đến ngày 14/9 cơ quan này vẫn đang điều tra, truy xét vụ trộm tiền tỷ xảy ra tại căn nhà số 31 đường số 6, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân do bà Phạm Thị Mỹ Dung (32 tuổi) làm chủ.

ảnh 1
Chiếc két sắt chứa 1,5 tỷ đồng bị phá ngay tại nhà gia chủ

Được biết vụ trộm bị phát hiện vào khoảng 13h30 chiều 12/9 tại ngôi nhà nói trên. Bà Dung tường trình rằng, thời điểm đó bà đi làm và được người giúp việc, là bà Nga (64 tuổi) gọi điện trình báo nhà đã bị mất trộm.

Khi vợ chồng bà Dung trở về thì phát hiện chiếc két sắt ở phòng ngủ của vợ chồng mình tại tầng 1 đã bị khiêng qua phong ngủ của đứa con trai cũng ở tầng 1. Nhưng tài sản chứa bên trong đã bị mất sạch, mà theo trình báo của bà thì gồm: 300 triệu tiền mặt, nhiều vàng, nữ trang, 6 hột soàn, ngoại tệ… tổng trị giá khoảng hơn 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra nhữn tài sản có giá trị khác trong nhà không bị mất, trong đó có ĐTDĐ và 1 số nữ trang mà bà Dung để trên bàn trang điểm trong phòng ngủ trước khi đi làm cũng còn nguyên xi.

Chiều cùng ngày, khi công an quận Bình Tân khám nghiệm hiện trường thì thu giữ 1 số vật chứng nghi là của hung thủ để lại hiện trường như: 1con dao, 1 cây búa, 1 cái kềm, 1 xà beng và 1 chiếc áo khoác đen… Tại cửa sổ thông gió từ tầng 4 lên sân thường và cửa sổ tại phòng ngủ tầng 1 – nơi phát hiện “xác” két sắt, cơ quan công an ghi nhận 2 nơi này đã bị bẻ thanh sắt chắn ngang. Công an nhận định đây là 2 vị trí kẻ trộm đột nhập và tẩu thoát.

ảnh 2
Vị trí các cửa sổ bị bẻ thanh sắt

Được biết, thời điểm ngôi nhà bị trộm (tức trưa 12/9) có bà Nga ở nhà. Bà Nga tường trình có nghe tiếng động lớn trên lầu nhưng đang nấu ăn, lại nghĩ là cửa sổ trên lầu va đập nên bà không đi kiểm tra. Nhiều hàng xóm cũng nghe tiếng động lớn nhưng nghĩ gia đình hàng xóm đang sữa chữa nhà nên không quan tâm. Đặc biệt con dao mà kẻ trộm dùng phá két sắt được xác định là bà Nga hay dùng làm bếp nhưng không biết kẻ trộm đã lẻn xuống lấy đi như thế nào, khi bà Nga vẫn thường xuyên ở trong bếp.

Hiện công an quận Bình Tân, TP.HCM đang truy xét.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top