Trộm két, lấy hơn 200 triệu đồng về mua xe máy tay ga cho vợ

0 Duy Hòa

ANTĐ Thông tin từ  CATP  Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định tạm giam đối tượng Dương Văn Dũng (37 tuổi, trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) để tiếp tục điều tra mở rộng vụ trộm két sắt trên địa bàn thành phố.

ảnh 1Đối tượng Dương Văn Dũng tại cơ quan Công an

Thông tin cho biết, tối 25-3 CATP Buôn Ma Thuột đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Dương Văn Dũng để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, đối tượng Dũng từng có 3 tiền án về các tội hiếp dâm, cướp tài sản và trộm cắp tài sản với tổng mức án 11 năm 6 tháng tù giam.

Tháng 9-2013, Dũng ra tù và đi làm thuê kiếm sống được một thời gian thì “ngựa lại quen đường cũ”. Cuối năm 2015, Dũng đi dò la các hộ dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, khi thấy gia đình chị Nguyễn Thị Thủy (ở đường Nay Thông, TDP 9, phường Ea Tam) khóa cửa đi vắng, Dũng đã phá cửa đột nhập vào lấy trộm một két sắt đem về đục phá lấy hơn 200 triệu đồng tiêu xài và mua cho vợ một chiếc xe máy hiệu Vision. Còn toàn bộ giấy tờ, sổ đỏ và các loại bằng cấp của gia đình chị Thủy thì Dũng đem ra đốt hết.

Tại cơ quan Công an, Dũng khai nhận còn gây ra một số vụ trộm tượng gỗ và hạt tiêu khác của người dân trên địa bàn thành phố. 

Hiện, CATP Buôn Ma Thuột đã truy thu chiếc xe máy đối tượng Dũng mua cho vợ, 2 tượng gỗ, 5 triệu đồng và một số vật chứng khác tổng trị giá hơn 40 triệu đồng để trả lại cho người bị hại; tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi trộm cắp của đối tượng Dương Văn Dũng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top