Trộm cắp thẻ tín dụng để mua hàng hóa có giá trị hàng chục tỷ đồng

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Sáng qua (8-9), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Vương Huy Long (SN 1986, trú ở ấp 1A, xã Tân Thạnh Tây, Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) cùng 11 bị cáo liên quan (trú ở nhiều địa phương khác nhau) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản”, theo Điều 226b-BLHS.
ảnh 1
Ổ nhóm tội phạm công nghệ cao tại phiên tòa

Tài liệu truy tố xác định, từ năm 2010 đến tháng 4-2011, Vương Huy Long cùng 11 bị cáo liên quan đã thực hiện hàng loạt hành vi lấy cắp, mua bán thông tin thẻ tín dụng trộm cắp được và mua hàng hóa từ các công ty ở nước ngoài, rồi vận chuyển về Việt Nam. Tổng cộng, 12 bị cáo đã sử dụng các thông tin thẻ tín dụng trộm cắp được để mua hàng hóa với tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng. Qua đó, Vương Huy Long đã chiếm hưởng hơn 3,8 tỷ đồng.

Các bị cáo còn lại lần lượt chiếm hưởng từ vài trăm nghìn đồng đến hàng  tỷ đồng. Thủ đoạn của Long cùng các bị cáo liên quan là đột nhập các trang mạng quốc tế trộm cắp thông tin thẻ tín dụng của các chủ thẻ, sau đó mua bán, trao đổi với nhau và dùng các thông tin thẻ tín dụng ấy mua hàng hóa của một số doanh nghiệp nước ngoài, rồi chuyển về Việt Nam. Để tránh bị phát hiện, bọn chúng chỉ giao dịch với nhau bằng thư điện tử; sau khi mua hàng không trực tiếp chuyển thẳng về nước mà chuyển qua một công ty trung gian ở nước ngoài, sau đó mới “tuồn” hàng hóa về nước với nhiều con đường khác nhau.   

Trong ngày đầu xét xử, Vương Huy Long cùng một số bị cáo liên quan bước đầu khai nhận hành vi phạm tội bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao. Dự kiến, phiên xét xử sẽ kéo dài đến ngày 12-9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top