Trộm cắp tài sản của giám đốc công ty

0 Nguyên Lam
(ANTĐ) - Nhận được trình báo của chị Lê Thanh Huyền, trú tại số nhà 848 đường Trương Định, phường Giáp Bát về việc bị mất trộm xe máy Spacy tại nhà, CAP Giáp Bát, quận Hoàng Mai khẩn trương đến hiện trường điều tra…

Trộm cắp tài sản của giám đốc công ty

(ANTĐ) - Nhận được trình báo của chị Lê Thanh Huyền, trú tại số nhà 848 đường Trương Định, phường Giáp Bát về việc bị mất trộm xe máy Spacy tại nhà, CAP Giáp Bát, quận Hoàng Mai khẩn trương đến hiện trường điều tra…

Chị Huyền cho biết, trong đêm 21-7, gia đình chị đi vắng. Đến 2h ngày 22-7, chị Huyền trở về nhà thì phát hiện chiếc xe máy Spacy để ở dưới tầng 1 đã bị mất. Trong cốp xe máy, chị Huyền có để con dấu của Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ xây dựng do chị làm giám đốc, trụ sở ở phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.

Xem xét kỹ hiện trường, CAP Giáp Bát nhận định kẻ gian là người trong nội bộ bởi không có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài; cửa ra vào nhà chị Huyền là loại cửa cuốn điện nhưng không có vết cạy phá. Qua tìm hiểu, CAP Giáp Bát được biết, trước khi xảy ra vụ mất trộm, chị có bị mất chùm chìa khóa trong đó có chìa khóa xe máy Spacy và chiếc điều khiển cửa cuốn ra vào nhà tại công ty. Hướng điều tra được CAP Giáp Bát tập trung vào số công nhân đang làm việc trong công ty của chị Huyền.

Qua xác minh, CAP Giáp Bát xác định trong đêm 21-7, Nguyễn Thạch Bảo (SN 1974, ảnh) trú ở phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa là lái xe chuyên vận chuyển hàng của công ty có mặt tại khu vực nhà chị Huyền. Tiếp tục xác minh về Nguyễn Thạch Bảo, CAP Giáp Bát được biết, Bảo từng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, hiện có mối quan hệ với một số đối tượng phức tạp, trong đó có Phạm Quang Trung (SN 1973) trú ở Đê La Thành, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, từng có 3 tiền án, 3 tiền sự và một đối tượng khác là Nguyễn Viết Thành (SN 1974) trú ở huyện Thanh Oai.

Tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 26-7, CAP Giáp Bát phát hiện Nguyễn Viết Thành đi trên 1 chiếc xe máy Spacy không BKS đến khu vực Văn Quán, quận Hà Đông đã tổ chức kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, các chiến sỹ CAP Giáp Bát phát hiện chiếc xe Spacy chính là tang vật vụ trộm xảy ra tại nhà chị Huyền. Nguyễn Viết Thành khai nhận được Phạm Quang Trung giao nhiệm vụ đi xe máy trên tới khu vực Văn Quán gặp Nguyễn Thạch Bảo để thống nhất việc đặt hoặc bán xe.

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập, CAP Giáp Bát đã triệu tập Nguyễn Thạch Bảo tới trụ sở làm rõ việc liên quan. Biết không thể chối cãi, Bảo thú nhận, do biết vợ chồng chị Huyền thường xuyên vắng nhà, lợi dụng sơ hở của chị Huyền, khi đi xe máy đến công ty vẫn cắm chùm chìa khóa trong ổ điện của xe máy, Bảo đã rút lấy trộm và đưa cho Phạm Quang Trung, bàn việc trộm cắp xe máy của gia đình chị Huyền. Sau khi chỉ nhà chị Huyền cho tên Trung biết rõ, đêm 21-7, Bảo đi qua nhà chị Huyền quan sát để xác định chắc chắn chủ nhà đi vắng, báo cho tên Trung hành động như đã bàn bạc từ trước.

Có chiếc điều khiển trong tay, tên Trung đã dễ dàng mở được cửa cuốn điện, đột nhập vào nhà lấy cắp chiếc xe Spacy. Tuy nhiên, chúng chưa kịp tiêu thụ chiếc xe thì bị cơ quan CAP Giáp Bát phát hiện, thu hồi tang vật cùng con dấu của công ty chị Huyền. CAP Giáp Bát kêu gọi đối tượng Phạm Quang Trung đang bỏ trốn hãy ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Nguyên Lam

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top