Trộm cắp tài sản của du khách đi lễ chùa

0 Đức Trí
ANTD.VN -Ngày 14-2, Cơ quan CSĐT - CAH Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam cặp vợ chồng Phạm Văn Lịch (SN 1968) và Nguyễn Thị Được (SN 1973), trú tại xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, tổ công tác của Đồn Công an Gia Sinh và Công an xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn đang làm nhiệm vụ tại bến xe khách chùa Bái Đính đã phát hiện hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Bí mật bám theo, tổ công tác đã bắt quả tang đôi nam nữ đang móc túi, trộm đồ của du khách đi lễ chùa. Tang vật thu giữ 15 điện thoại di động trị giá khoảng 20 triệu đồng, 2 túi xách và gần 4 triệu đồng.

ảnh 1

Mỗi ngày có hàng nghìn lượt du khách tham quan chùa Bái Đính

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định hai vợ chồng Lịch và Được thường xuyên có mặt tại một số địa điểm du lịch, đền chùa lợi dụng du khách sơ hở để trộm cắp tài sản. Ngay sau khi thu được tang vật, cơ quan công an đã thông báo cho các du khách bị mất tài sản đến nhận lại. Cũng tại thời điểm đó, đã có 10 du khách đến nhận lại tài sản của mình.

 CAH Gia Viễn vẫn đang tiếp tục thông báo để du khách biết đến nhận lại tài sản, đồng thời, duy trì công tác giữ gìn an ninh trật tự để đảm bảo an toàn cho du khách đi lễ chùa Bái Đính và khu du lịch Tràng An. 

Hiện cơ quan CSĐT - CAH Gia Viễn đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top