Hà Nội

Trộm cắp ô tô, thủ đoạn mới khó lường

1 Tường Anh
ANTĐ Nói đến trộm cắp, thường người ta chỉ nghĩ tới những tài sản nhỏ, dễ vận chuyển để tránh bị phát hiện, thế nhưng, ổ nhóm đối tượng này thậm chí còn ngang nhiên trộm cắp cả ô tô.

Khoảng từ giữa năm 2013 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra hàng chục vụ mất trộm ô tô, từ xe ô tô con cho tới ô tô tải. Chính vì vậy, Ban Giám đốc CATP đã giao cho Phòng CSHS xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá.

Sau một thời gian tích cực vào cuộc điều tra, Đội 6, Phòng CSHS, CATP Hà Nội, đã làm rõ ổ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp ô tô. 4 đối tượng bị bắt khẩn cấp gồm: Nguyễn Văn Đông, SN 1973, trú tại Đội 5, xã Ân Nghĩa, Lạc Sơn, Hòa Bình; Nguyễn Văn Chính, SN 1957, trú tại Số 11 ngõ 403 Bạch Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, từng có 3 tiền án, 3 tiền sự và Trần Phương, SN 1983, trú tại An Lạc, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản; và đối tượng Toản, SN 1969, trú tại thôn Thượng Ngạn I, xã Văn Lang, Hưng Hà, Thái Bình, từng có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

ảnh 1
Đông và Toản - hai trong số 4 đối tượng đã bị bắt giữ


Căn cứ tài liệu điều tra và lời khai của các đối tượng, cơ quan chức năng xác định: Khoảng giữa năm 2013, nhóm đối tượng do Trần Quang Mạnh, trú tại Hoài Đức, Hà Nội rủ nhau đi trộm cắp ô tô. Lợi dụng sự sơ hở của các chủ xe ô tô khi thường xuyên để xe ở những nơi vắng người qua lại, những góc khuất hoặc nơi không có người trông giữ, các đối tượng đã cậy cửa kính xe và dễ dàng điều khiển xe đến nơi cất giấu, bởi đa số lái xe ô tô thường có thói quen cắm chìa khóa tại ổ. Thậm chí, nhiều chủ xe còn để cả toàn bộ giấy tờ của xe như đăng ký đăng kiểm… trong cabin, nên việc tiêu thụ trở nên nhanh chóng hơn. Còn đối với xe không có đăng ký, đăng kiểm... thì các đối tượng tìm cách làm giả rồi mang đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh như: Sơn la, Thái Bình, Hưng Yên, Hà Nam, Hòa Bình…

Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đã thu giữ tang vật để tiếp tục xác minh chủ sở hữu và truy bắt các đối tượng có liên quan.

Một số chiếc xe bị ổ nhóm trên trộm cắp:

ảnh 2
Một chiếc Matiz còn khá mới
ảnh 3
Thêm một chiếc ô tô Toyota Inova
ảnh 4
Một trong những chiếc xe tải bị đánh cắp.

bình luận(1 bình luận)

20x20laogia

Tiện xe tải tang vật thu giữ thì chạy qua nhà máy in chở 1 chuyến Lịch để cho 2 ông này cùng bóc hết, xem kiếp sau chúng còn đi ăn cắp nữa không.

Cùng chuyên mục
Top