Trói người trái phép, dọa... đút phân vào miệng

0 Ngọc Hân - Huệ Anh
(ANTĐ) - Cách Hà Nội chưa đầy 50km, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vài tháng trở lại đây, sự bình yên của vùng quê này đã bị phá vỡ trước sự việc một người dân ở thôn Đức Nhuận - xã Hàm Tử đã bị hàng xóm trói vào cột điện và dọa... đút phân vào miệng trước sự chứng kiến của nhiều người…

Trói người trái phép, dọa... đút phân vào miệng

(ANTĐ) - Cách Hà Nội chưa đầy 50km, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vài tháng trở lại đây, sự bình yên của vùng quê này đã bị phá vỡ trước sự việc một người dân ở thôn Đức Nhuận - xã Hàm Tử đã bị hàng xóm trói vào cột điện và dọa... đút phân vào miệng trước sự chứng kiến của nhiều người…

Từ chuyện “con cá, lá rau”…

Khi chúng tôi hỏi sự việc, chị Nguyễn Thị Huế vẫn không giấu nổi vẻ thảng thốt trên khuôn mặt đầy nước mắt: “Vào khoảng 7h tối  9-10-2007, con trai tôi là  Lê Văn Tùng và cháu Phú con nhà hàng xóm có sang nhà ông Đang chơi nghịch bốc vãi gạo ném ra đường.

Đến sáng hôm sau, gia đình ông Đang biết chuyện và nói với nhà cháu Phú và sau đó bà cháu lên nói với nhà tôi. Chồng tôi đã sang có lời với bà Việt (vợ ông Đang) xin đền tiền chỗ gạo trên nhưng bà Việt không chịu. Hai bên lời qua tiếng lại.

Sự việc tưởng chỉ dừng lại ở đó nhưng đến khoảng 7h tối cùng ngày, bà Đinh Thị Việt và em là Đinh Văn Vương cùng con trai là Đàm Văn Đảm, con gái là Đàm Thị Anh lôi ngược tay tôi trói vào cột điện trước cửa quán nhà mình.

Tôi kêu cứu thì họ bịt mồm đồng thời mang một thùng phân ra đưa lên miệng tôi mấy lần. Nhưng vì có nhiều người đứng ở đó khuyên can nên họ đã không đút được phân vào miệng tôi. Thấy sự việc như vậy, chồng tôi hô hoán kêu cứu nhưng không ai dám can thiệp chỉ đứng ngoài can ngăn.

Chồng tôi đã  báo Công an xã nhưng không ai đến. Sáng hôm sau khi sự việc kết thúc, Công an xã có lên để hỏi nhưng cũng không có ý kiến gì. Tôi cảm thấy chỉ vì lỗi của trẻ con mà gia đình bà Việt đem tôi ra để làm nhục trước đông đảo bà con làng xóm là một điều không thể chấp nhận được...”.

Ông Cao Văn Chạnh, người chứng kiến sự việc Chị Nguyễn Thị Huế

Ông Cao Văn Chạnh, hàng xóm với nhà bà Huế, người chứng kiến sự việc cho biết: “Hôm đó, gia đình tôi vừa ăn cơm xong, tôi ra khóa cổng để đi ngủ thì thấy đám đông cách đó không xa. Khi ra tới nơi, tôi thấy chị Huế đã bị trói ở cột điện và ông Đang xỉa xói chị Huế. Bà Việt đứng bên cạnh cũng chửi bới chị một cách thậm tệ.

"Lúc đó, anh Đảm con trai ông Đang có xách một xô phân và nhiều lần có ý định đổ vào miệng chị Huế nhưng nhiều người ở đó đã can ngăn gia đình họ. Từ trước đến nay, ở vùng quê chúng tôi chưa từng xảy ra chuyện này, đa phần người dân chứng kiến sự việc ngày hôm đó rất bức xúc và bất bình trước hành động làm nhục chị Huế. Tôi e rằng sự việc này nếu không bị xử lý nghiêm minh sẽ tạo tiền lệ xấu”…

Ngày 26-10, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã nhận được đơn trình báo của chị Huế. Trước sự việc này, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh đã chuyển đơn của bà Huế về Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Khoái Châu xem xét, xác minh làm rõ vụ việc và đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng pháp luật…

Ông Nguyễn Đình Chinh -
Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Tử
Hiện trường nơi chị Huế bị trói
vào cột điện

Đã ra quyết định khởi tố vụ án...

Về sự việc trên, ông Nguyễn Đình Chinh - Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Tử xác nhận: “Việc chị Huế bị trói vào cột điện  như nêu trong đơn trình bày là có thật. Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã đã phối hợp với CAH Khoái Châu gặp gỡ các bên xác minh, điều tra.

Điều 121 Bộ luật Hình sự quy định:

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc bị phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm: phạm tội nhiều lần, đối với nhiều người, lợi dụng chức vụ quyền hạn…

Trước hành vi vi phạm pháp luật của bà Việt, quan điểm của chính quyền địa phương là đề nghị cơ quan công an làm rõ mức độ của hành vi và có hình thức xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, để người vi phạm nhận ra lỗi của mình”.

Điều đáng ngạc nhiên là mặc dù sự việc đã xảy ra gần 2 tháng, nhưng đến thời điểm hiện tại, chính quyền xã Hàm Tử chưa tổ chức một buổi gặp mặt nào giữa hai bên để tiến hành hòa giải, mặc dù “mong muốn lớn nhất của xã là hòa giải để giữ tình làng nghĩa xóm” - theo ông Chinh. Đây là một trong những nguyên nhân khiến mâu thuẫn giữa hai gia đình ngày càng phức tạp.

Được biết, ngày 31-10-2007, Cơ quan CSĐT - CAH Khoái Châu  đã có Thông báo số 126 về kết quả giải quyết đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Huế, trong đó nêu rõ: Cơ quan CSĐT CAH Khoái Châu đã ra quyết định khởi tố  vụ án số 97 ngày 30-10-2007, Quyết định khởi tố bị can số 171 ngày 31-10-2007 đối với Đinh Thị Việt SN 1965 và Quyết định khởi tố bị can số 172 đối với Đinh Văn Vương SN 1974.

Tại CAH Khoái Châu, trao đổi với phóng viên ANTĐ, Trung tá Phạm Văn Đôn – Trưởng CAH khẳng định: “Sự việc chị Huế nêu trong đơn là có thật. Hiện CAH đã điều tra, ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với tội danh “Làm nhục người khác”.

Trong Biên bản ghi lời khai, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra xác minh hoàn thiện hồ sơ”...

Ngọc Hân - Huệ Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top