Trở lại nơi địa đầu Tổ quốc

0 Nguyễn Long
(ANTĐ) -Trong ba ngày 4 - 5 - 6 tháng 12 đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng quà cho Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang. Đây là một chương trình thường niên, nằm trong các hoạt động từ thiện mà Báo An ninh Thủ đô triển khai từ nhiều năm qua.

Trở lại nơi địa đầu Tổ quốc

(ANTĐ) -Trong ba ngày 4 - 5 - 6 tháng 12 đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng quà cho Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang. Đây là một chương trình thường niên, nằm trong các hoạt động từ thiện mà Báo An ninh Thủ đô triển khai từ nhiều năm qua.

Trở lại Hà Giang lần này, món quà mà cán bộ, chiến sỹ Báo An ninh Thủ đô gửi tới Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang là 10 dàn máy vi tính phục vụ công tác chuyên môn. Nhận từ tay Thượng tá An Văn Huân - Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô những chiếc máy tính này, đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Giằng – Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng xúc động: Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang bảo vệ đoạn biên giới dài trên 270km, địa bàn quản lý gồm 34 xã, thị trấn biên giới. Toàn tỉnh có 19 dân tộc trong đó đồng bào người Mông chiếm trên 60%.

Từ lâu, Hà Giang vẫn được coi là tỉnh miền núi gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, trình độ dân trí hạn chế, mức sống thấp. Chính vì vậy, món quà mà Báo An ninh Thủ đô trao tặng thực sự có ý nghĩa, góp phần vào việc hỗ trợ bộ đội biên phòng nâng cao trình độ, chất lượng công tác và nghiệp vụ nhằm phục vụ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc ngày một tốt hơn.

Thượng tá An Văn Huân - Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ trao quà Thượng tá Nguyễn Văn Hiền - Trưởng đồn biên phòng Thanh Thủy.

Một trong những điểm đến mà đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô muốn gửi gắm món quà này tới tận tay những chiến sỹ nơi biên cương là Đồn biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy. Mặc dù chỉ cách thị xã hơn 20km, nhưng đây là một trong những đồn biên giới gặp nhiều khó khăn. Với cán bộ chiến sỹ nơi đây thì chiếc máy vi tính là một món quà thực sự bất ngờ. Thượng tá Nguyễn Văn Hiền - Trưởng đồn Thanh Thủy tâm sự: Đồn còn nhiều khó khăn nên đến nay, việc phổ cập vi tính tới toàn cán bộ chiến sỹ chưa thể thực hiện được. Thực sự Internet ở nơi đây vẫn còn là một khái niệm… xa xỉ. Với chiếc máy tính mà Báo An ninh Thủ đô trao tặng, có lẽ chúng tôi sẽ dành cho anh em sử dụng để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.

Thượng tá Hiền cho biết thêm: Hiện trên toàn tuyến biên giới vẫn còn trên dưới 300 nhà tạm của đồng bào. Nhiệm vụ của đơn vị là từ nay đến 3-3-2009 sẽ cùng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng với nhân dân làm 32 ngôi nhà “Đại đoàn kết”. Dự kiến ngôi nhà có chi phí khoảng 15 triệu đồng. Nếu Báo An ninh Thủ đô có thể cùng đơn vị giúp đỡ thêm nữa cho đồng bào thì gánh nặng của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang sẽ giảm đi rất nhiều.

Với tinh thần sẵn sàng “chia lửa” với đồng đội, tuy không nằm trong chương trình chuyến đi nhưng Thượng tá An Văn Huân đã quyết định hỗ trợ cho 32 hộ gia đình đồng bào khó khăn đang phải ở trong những mái nhà dột nát mỗi hộ một chăn bông và một bộ ấm chén. Đồng thời thông báo Quyết định của Tổng biên tập Đào Lê Bình về việc hỗ trợ xây dựng 1 nhà tình nghĩa cho đồng bào nghèo tỉnh Hà Giang. Đây cũng là việc làm của Báo An ninh Thủ đô hưởng ứng cuộc vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên cương” do ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang phát động.

Trước hành động này, bà Vàng Thị Dí - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã xúc động: Có lẽ An ninh Thủ đô là tờ báo chưa bao giờ từ chối bất cứ lời đề nghị giúp đỡ nào, đặc biệt là với đồng bào đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù cuộc vận động mới triển khai, nhưng cán bộ chiến sỹ của báo là những người có mặt sớm nhất và ủng hộ nhiệt tình nhất. Ngay cả bản thân món quà cũng mang nhiều ý nghĩa về sự đùm bọc, tính nhân văn trong việc chia sẻ những gian truân với đồng bào trong những ngày đông tháng giá…

Thượng tá An Văn Huân khẳng định: Mặc dù chuyến công tác chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, trước những khó khăn của đồng bào, đồng chí vẫn còn nhiều, tất cả những đóng góp của Báo An ninh Thủ đô vẫn còn bé nhỏ. Nhưng đó không chỉ là tấm lòng mà còn là trách nhiệm của Báo An ninh Thủ đô trước những khó khăn của người dân và cán bộ chiến sỹ.

Nguyễn Long

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top