Trinh sát hóa trang thành "game thủ" bắt đối tượng truy nã

0 Trường Văn
ANTD.VN - Giữa thời đại công nghệ, dù là một người nghiện game, nhưng Nguyễn Văn Thái - đối tượng mang lệnh truy nã lại không biết sử dụng điện thoại di động. Để bắt được đối tượng đặc biệt này, các trinh sát đã sử dụng biện pháp nghiệp vụ, theo dấu Thái từ trò chơi game online...

Mẹ mất sớm, bố đi với người phụ nữ khác, hai chị gái đã có gia đình riêng nên Nguyễn Văn Thái (SN 1994) trú tại xã Trực Thuận, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định sống tự do lang thang như cây cỏ và làm chuyện xấu là điều khó tránh khỏi.

Tháng 6-2016, Thái bị TAND huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định tuyên phạt 09 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Thi hành án xong, Thái lại lang thang và cuối cùng dạt về Hà Nội lao động tự do kiếm sống qua ngày.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Thái tại cơ quan công an

Không điện thoại di động nhưng Nguyễn Văn Thái lại cực kỳ mê game online và thường chọn các quán game làm nơi trú chân. Đêm 2-7-2018, Nguyễn Văn Thái vào cửa hàng Internet trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để chơi game.

Chơi game được khoảng 2 giờ, Thái đi xuống cuối cửa hàng kê ghế để ngủ đến khoảng 7h cùng ngày thì chủ cửa hàng gọi dậy. Thái đi ra phía ngoài cửa nhìn thấy anh Phạm Duy H là người chơi game từ đêm hôm trước, đang ngồi gục mặt xuống bàn để ngủ, bên cạnh bàn có để 1 chiếc điện thoại di động iPhone 6 Plus, màu vàng nâu. Thấy không có ai để ý, Thái liền nhanh tay lấy chiếc điện thoại cho vào túi quần rồi bỏ đi ra ngoài. Sau đó Thái mang bán chiếc điện thoại trên với giá 1,5 triệu đồng.

Ngày 18-7-2018, CAP Minh Khai tiến hành kiểm tra hành chính tại cửa hàng Internet trên địa bàn thấy Thái đang ngồi chơi game tại quán, kiểm tra trên người không có giấy tờ tùy thân nên cơ quan Công an đã mời Thái về trụ sở CAP làm việc.

ảnh 2

Lệnh truy nã đối tượng Nguyễn Văn Thái

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Thái khai nhận đã lấy trộm điện thoại của anh H ở quán Internet trước đó 2 tuần.

Do phạm tội ít nghiêm trọng nên Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã cho Thái được tại ngoại. Ngày 28-8-2018 Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự quận Bắc Từ Liêm định giá 1 điện thoại di động iPhone 6 Plus trị giá 4 triệu đồng. Ngày 3-10-2018, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thái về tội Trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra triệu tập Thái lên làm việc thì anh ta đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, vì vậy ngày 3-12-2018, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Văn Thái về tội Trộm cắp tài sản.

Thiếu tá Trần Nhật Quang, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, là một đơn vị thuộc hệ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, cùng với việc thực hiện chỉ tiêu bắt đối tượng truy nã, đơn vị cũng đồng thời phải thực hiện chỉ tiêu kết thúc án trong thời gian thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Do đó, dù đã thực hiện xong chỉ tiêu bắt đối tượng truy nã ngay từ những ngày đầu cao điểm, chỉ huy Đội vẫn chỉ đạo và động viên CBCS tăng cường tuần tra, kiểm soát, theo dấu các đối tượng mang lệnh truy nã của Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm trong năm 2018 và các năm trước đó để kịp thời kết thúc các vụ án trong giai đoạn điều tra.

Chỉ huy đơn vị này cũng cho biết thêm, đối với Nguyễn Văn Thái, một đối tượng có lệnh truy nã khá đặc biệt về nhân thân, các trinh sát không nhận được sự hỗ trợ của các biện pháp nghiệp vụ để theo dấu đối tượng mà phải dùng cách tìm kiếm qua trò chơi game online. Sau một tháng tích cực truy vết, các trinh sát đã tóm gọn Nguyễn Văn Thái khi anh ta vẫn đang miệt mài “cày game” trong một quán Internet trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã hoàn tất các thủ tục tố tụng hình sự đối với Nguyễn Văn Thái, sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top