Triệu tập nam thanh niên tung tin thất thiệt về "thảm sát 8 người chết" tại Nam Định

0 T.M
ANTD.VN - Sau hơn 10 ngày khẩn trương rà soát, Công an tỉnh Nam Định đã xác định và triệu tập chủ tài khoản Facebook tung tin "thảm sát 8 người" tại địa phương này.

Công an tỉnh Nam Định ngày 22-8 cho biết, đơn vị đã làm rõ và triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt là Trần Quang Hải (29 tuổi), trú tại xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

ảnh 1Trần Quang Hải tại cơ quan Công an

Tại CQĐT, Hải khai nhận đã sử dụng tài khoản Facebook với hình ảnh một người nữ mặc quân phục Cảnh sát, rồi lấy hình ảnh vụ thảm sát ở Bình Phước và thay thành vụ "thảm sát Nam Định" đăng trên một trang web rồi dẫn link vào nhóm "Rao vặt Nam Định".

Ngày 10-8, khi những thông tin này tán phát, hình ảnh đại diện của tài khoản tung thông tin là một cô gái trong trang phục lực lượng vũ trang khiến nhiều người tin rằng thông tin về vụ thảm sát là thật. Ngay sau khi bài viết này được đăng tải đã có rất nhiều lượt chia sẻ cũng như bình luận làm xôn xao cộng đồng mạng ở Nam Định.

Trước những thông tin trên, Công an tỉnh Nam Định đã rà soát trên toàn địa bàn và xác định đây là thông tin bịa đặt, sai sự thật, đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện các biện pháp xử lý. 

CQĐT cũng đã kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định xử lý admin quản lý nhóm "Rao vặt Nam Định" vì không kiểm soát nội dung sai sự thật trong nhóm này.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top