Triệu tập làm việc đối tượng trồng hơn 2 sào cần sa trong khu rẫy vắng

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 17-8, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã triệu tập làm việc và tiến hành điều tra, xử lý đối tượng trồng hơn 2 sào cần sa tại buôn A-Ring xã Cuôr Đăng, huyện Cư M'gar.

Đối tượng trồng cần sa trái phép trên là  Nguyễn Đắc Dương (SN 1975), trú thôn 4, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Quá trình làm việc, bước đầu Dương khai nhận vào giữa năm 2008, Dương đến buôn A-Ring xã Cuôr Đăng, huyện Cư M'gar, thuê 5.000 m2 đất trống của hộ ông Y Cin Niê (SN 1965), trú buôn A-Ring-xã Cuôr Đăng để trồng cà phê và chăn nuôi gà.

Khi gà bị bệnh, Dương đi mua thuốc thì gặp một người lạ mặt ở khu chợ Đạt Lý, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột, và được giới thiệu mua hạt giống cây lạ về trồng cho gà ăn sẽ hết bệnh dịch. Sau đó, Dương đã mua một bịch 300 hạt về gieo trồng và chỉ khi bị lực lượng chức năng triệu tập mới biết đó là cây cần sa.

Cơ quan công an làm việc với Nguyễn Đắc Dương

Trước đó, vào ngày 26-7, trong khi lên thăm rẫy, ông Y Cin Niê phát hiện trên đất của mình có nhiều cây lạ, xung quanh rẫy được trồng bắp và cây muồng che chắn kín nên ông đã lấy lá về hỏi mọi người trong buôn và được biết đó là cây cần sa nên đã báo với cơ quan chức năng để xử lý.

Nhận được tin báo, công an huyện Cư Mgar đã cử cán bộ đến nắm tình hình, xác minh xự việc cùng với chính quyền địa phương đồng thời tiến hành nhổ bỏ toàn bộ số cây cần sa trên và thu giữ tang vật.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top