Triệt xóa ổ nhóm chuyên dọa đánh, tống tiền công nhân

0 Duy Kiên

ANTĐ Đội Phòng chống tội phạm có tổ chức thuộc Phòng CSHS, Công an TP.HCM vừa bàn giao nghi phạm Đặng Minh Quang (tức Quang “khùng”, SN 1989, trú tỉnh An Giang) cùng 3 đồng phạm tới Công an quận Bình Tân để mở rộng điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

ảnh 1Đối tượng Quang “khùng”, tức Đặng Minh Quang tại cơ quan công an
 
Theo thông tin điều tra ban đầu, mới đây, H. - một công nhân thuộc Công ty Pouyuen, đóng trên địa bàn quận Bình Tân, có đơn gửi đến Phòng CSHS - Công an TP.HCM, tố cáo bị một ổ nhóm đã uy hiếp, đánh đập và tống tiền. Quá trình điều tra, sau khi thu thập đầy đủ hồ sơ, chứng cứ, cơ quan công an đã bắt giữ Quang “khùng” và 3 đồng phạm gồm: Huỳnh Thanh Văn (SN 1987), Huỳnh Văn Vũ (SN 1991, em ruột của Văn), cùng trú tỉnh An Giang và Lê Thanh Hà (SN 1991, trú tỉnh Sóc Trăng). Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. 

Theo đó, Vũ là công nhân Công ty Pouyuen và trong quá trình làm việc, đối tượng có phát sinh mâu thuẫn với anh H. Sau đó, Vũ nảy ý định nhờ Quang “khùng” đánh dằn mặt rồi cưỡng đoạt tiền của anh H để tiêu xài. Nhận lời với Vũ, Quang “khùng” gọi điện thoại cho anh H yêu cầu phải đến một quán cà phê ở đường số 5, phường Tân Tạo, quận Bình Tân nơi Quang “khùng”, Vũ, Văn và Hà có mặt đợi sẵn. 

Khi anh H đến nơi, Quang “khùng” yêu cầu anh H phải xin lỗi Vũ. Tiếp đó, Quang “khùng” và Hà dùng chân, tay đánh đấm anh H tới tấp. Ngay tại quán cà phê, nhóm đối tượng buộc anh H phải nộp 2 triệu đồng thì chúng mới bỏ qua. Anh H vì không mang theo tiền nên xin các đối tượng quay về phòng trọ để lấy và sau đó nạn nhân đã tố cáo các đối tượng đến cơ quan công an. 

Bước đầu, cơ quan công an nhận định, Quang “khùng” là kẻ cầm đầu một nhóm chuyên kiếm cớ để hành hung, đánh đập công nhân nhằm tống tiền và khả năng nạn nhân của ổ nhóm này còn rất nhiều. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top