TP.Hồ Chí Minh

Triệt xóa đường dây rút ruột xăng dầu quy mô lớn

0 D.K
ANTD.VN - Trong hành trình đi giao hàng bằng xe bồn, tài xế tấp vào các bãi đất trống, phối hợp cùng các đối tượng để hút trộm xăng, dầu…

Thông tin từ Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an (phía Nam) cho hay, đơn vị vừa phối hợp cùng Bộ Tư lệnh CSCĐ và các cục nghiệp vụ khác của Bộ Công an triệt xóa 1 đường dây chuyên rút ruột xăng dầu quy mô lớn, hoạt động tại địa bàn TP.HCM.

ảnh 1

Tài xế tấp xe bồn vào các bãi đất trống để hút trộm xăng, dầu

Từ trưa đến chiều 9/3, liên quân các đơn vị nói trên đã tiến hành khám xét tại 8 địa điểm nằm rải rác ở các quận, huyện TP.HCM; trong đó có một số điểm có bắt quả tang hành vi phạm tội của các đối tượng. Công an đã bắt giữ gần 30 đối tượng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

ảnh 2

Một đối tượng, là đàn em của Huỳnh Minh Dũng, chuyên có nhiệm vụ thu mua xăng, dầu hút trộm ở bãi tập kết tại khu vực gần vòng xoay Mỹ Thủy, quận 2

Điều tra sơ bộ cho hay, đường dây rút ruột xăng dầu nói trên do Huỳnh Minh Dũng (tự Dũng “lủng”, SN 1979, ngụ huyện Nhà Bè) cầm đầu. Dũng nuôi hàng chục đàn em để phục vụ cho việc rút ruột xăng dầu. Đường dây này chia thành nhiều nhánh nhỏ để hoạt động trên nhiều địa bàn ở TP.HCM.

Theo đó các tài xế xe bồn khi nhận xăng dầu từ các kho, trên đường vận chuyển thì tấp vào các bãi đất trống dọc đường do Dũng và đàn em bố trí. Tại đây chúng tháo niêm phong, hút trộm xăng dầu ra các thùng lớn. Sau đó tài xế bơm tạp chất lại vào bồn cho đủ dung lượng, đóng niêm phong và chở đi giao tại các cửa hàng xăng dầu như bình thường.

ảnh 3

Các thùng to bố trí tại các điểm để phục vụ việc hút trộm xăng dầu từ các xe bồn

ảnh 4

Sau đó xăng dầu hút trộm được nhanh chóng sang chiết sang các can nhỏ để đội quân xe gắn máy chở đi tiêu thụ

Xăng dầu hút trộm được Dũng và đàn em bán cho các đầu nậu đến tận nơi thu mua. Mỗi can 30 lít như thế chúng thu lợi bất chính khoảng 100 – 200 ngàn đồng. Hành vi của băng nhóm này đã diễn ra trong thời gian dài.

Hiện Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an đang mở rộng điều tra chuyên án nói trên.

Trước đó, hồi tháng 1/2015 cũng Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội đã triệt xóa 1 đường dây chuyên rút ruột xăng dầu đặc chủng dành cho máy bay. Đường dây này khi đó được đánh giá là quy mô, có tổ chức, có sự cấu kết chặt chẽ giữa những đối tượng ngoài xã hội và những người làm việc tại các đơn vị ở sân bay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top