Triệt phá ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe máy

0 Hà Trang
(ANTĐ) - Hôm qua (11-7), Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai Tuấn Việt, SN 1986, trú tại phường Khương Thượng, quận Đống Đa và Nguyễn Đức Quang, SN 1988, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về các hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe máy

(ANTĐ) - Hôm qua (11-7), Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai Tuấn Việt, SN 1986, trú tại phường Khương Thượng, quận Đống Đa và Nguyễn Đức Quang, SN 1988, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về các hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Xe máy tang vật các vụ trộm cắp bị Công an quận Đống Đa phát hiện, thu giữ

Giữa tháng 6-2010, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Đống Đa phát hiện một nhóm đối tượng, trong đó có Mai Tuấn Việt, ở phường Khương Thượng, thường lang thang ở nhiều địa bàn công cộng với những dấu hiệu hoạt động trộm cắp. Đáng chú ý, tuy không có việc làm ổn định, nhưng Việt thường có nhiều tiền tiêu xài một cách bất minh. Bám sát chặt chẽ mọi di biến động của Việt, ngày 21-6-2010, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Đống Đa phát hiện Việt cùng một đối tượng khác điều khiển xe máy lang thang qua nhiều tuyến phố đã quyết định kiểm tra. Vừa thấy lực lượng công an, đối tượng cùng đi với Việt liền bỏ chạy.

Lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Đống Đa đã kiểm tra, phát hiện trong túi quần của Việt có 1 vam phá khóa tự tạo. Tại Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Việt khai cùng với một đối tượng quen ngoài xã hội tên là Long, lang thang trên các tuyến phố để “tăm tia”, trộm cắp xe máy. Mở rộng vụ án, Việt khai từ đầu tháng 2-2010 đến khi bị bắt, đối tượng này đã cùng đồng bọn gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa và huyện Từ Liêm.

Gần đây nhất là trưa ngày 14-6-2010, Việt cùng đồng bọn lang thang đến khu vực đường Lương Thế Vinh, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, để trộm cắp xe máy. Khi đến trước số nhà 164, đường Lương Thế Vinh, Việt phát hiện chiếc xe Honda Wave (BKS: 29S6-8299) để ở vỉa hè không ai trông giữ, đã dùng vam phá khóa lấy trộm. Sau đó, Việt cùng đồng bọn mang xe trộm cắp được bán cho một nhân viên bán giải khát tại phố Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, lấy 4 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Trong quá trình mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa còn làm rõ Mai Tuấn Việt từng bán xe máy trộm cắp được cho Nguyễn Đức Quang, ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Mặc dù biết là xe do Việt cùng đồng bọn trộm cắp, nhưng Quang vẫn mua với giá “bèo” rồi “mông má” lại, tiếp tục đem bán kiếm lời. Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa làm rõ Quang đã tiêu thụ 9 chiếc xe máy do Việt trộm cắp được với giá từ 3-8 triệu đồng/chiếc. Nhân thân Quang cũng được làm rõ đang là sinh viên của một trường đại học đóng trên địa bàn Hà Nội. Mai Tuấn Việt là đối tượng nghiện ma túy và từng có tiền án tội trộm cắp. Ra tù, Việt vẫn “ngựa quen đường cũ”, lao vào các “phi vụ” trộm cắp xe máy để kiếm tiền mua ma túy sử dụng.

Tính đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã làm rõ và thu được 8 chiếc xe máy các loại, là tang vật các vụ trộm cắp tài sản do Mai Tuấn Việt cùng đồng bọn gây ra.

 Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa khai thác mở rộng, nhằm làm rõ thêm hành vi phạm tội của Mai Tuấn Việt cùng đồng bọn. Ai là bị hại trong các vụ trộm cắp xe máy do Mai Tuấn Việt cùng đồng bọn gây ra, đề nghị liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an quận Đống Đa (ĐT: 0.438.514.656) để cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.

Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top