Triệt phá ổ nhóm "tín dụng đen", bắt giữ 4 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

1 Hải Anh
ANTD.VN -Công an quận Hà Đông, Hà Nội vừa điều tra khám phá vụ án “cưỡng đoạt tài sản” liên quan đến tín dụng đen. Bắt giữ 4 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi và tìm mọi cách xiết nợ bị hại.

Thông tin từ cơ quan điều tra cung cấp, Lê Thị Quý, SN 1982, trú tại Phù Lưu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, là chủ cơ sở kinh doanh “Tài chính HTQ” tại phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở này thuê 4 nam nhân viên, công việc hàng ngày là đi thu nợ, xiết nợ.

Khoảng giữa năm 2016, chị T, SN 1982, trú tại Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vay Quý 20 triệu đồng, với lãi suất 4.000 đồng/triệu/ngày, thu lãi 10 ngày 1 lần. Chị T đã trả tiền lãi cho Quý đến đầu năm 2017 thì không có khả năng chi trả nên từ thời điểm này chị T không trả được tiền lãi và gốc cho Quý.

Ngày 6-6-2018, Quý cử các nhân viên tên Sơn, Tú và Tâm đi tìm các con nợ để đòi tiền, trong đó có chị T. Khi gặp chị T và 2 con trai đang đứng chờ xe buýt trên đường, các đối tượng yêu cầu về cửa hàng “nhận nợ”, chị T không đi và xin được xóa lãi, còn tiền gốc sẽ thu xếp trả dần. Tuy nhiên, các đối tượng đã chửi và khống chế chị T và 2 con nhỏ lên taxi về cửa hàng gặp bà chủ.

ảnh 1

Đối tượng Lê Thị Quý, chủ cơ sở kinh doanh tài chính HTQ.

Tại đây, chị T tiếp tục xin bà chủ Quý xóa tiền lãi và trả dần tiền gốc nhưng Quý không đồng ý. Quý ra lệnh cho nhân viên rút camera và đóng cửa hàng rồi lấy sổ sách ra tính nợ chị T.

Tổng số tiền gốc và lãi của chị T lên tới 56 triệu đồng (20 triệu đồng tiền gốc, và 36 triệu đồng tiền lãi trong vòng 15 tháng). Quý và các nhân viên ép chị T viết giấy mượn xe và yêu cầu điểm chỉ, thấy chị T chần chừ, các đối tượng giữ tay chị T bắt phải điểm chỉ vào giấy mượn tài sản chị T vừa viết.

Sau đó, Quý tiếp tục đưa chị T 2 mẫu giấy (vay tiền và mua bán cho tặng xe), yêu cầu chị T ký và điểm chỉ. Chị T van xin, các đối tượng quát tháo và đe dọa khiến chị T sợ và buộc phải tiếp tục kí và điểm chỉ vào 2 mẫu giấy này. Sau khi chị T kí và 3 mẫu giấy nợ, các đối tượng gọi một người đàn ông ở bên cạnh cửa hàng của Quý sang kí vào giấy làm chứng.

Xong xuôi, các đối tượng bắt chị T mở túi kiểm tra tài sản. Trong túi chị T có 11 triệu đồng. Chị T van xin đây là tiền hàng, để làm ăn mới có tiền trả nợ. Quý không đồng ý và thu 8 triệu đồng của chị T cùng giấy tờ như CMTND, sau đó mới cho chị T và 2 con ra về.

Ngày 12-6, chị T đã đến CAQ Hà Đông trình báo sự việc. CAQ Hà Đông đã kiểm tra hành chính sơ sở của Lê Thị Quý và yêu cầu các đối tượng về trụ sở Công an làm việc. Tại cơ quan Công an, Quý và 3 nhân viên đã xin đầu thú và khai nhận hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị T.

Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông đã khởi tố vụ án, khơi tố bị can 4 đối tượng trên về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

bình luận(1 bình luận)

20x20pch

Xin cảm ơn các đồng chí CAQ Hà Đông!!! Chúc các đồng chí thật nhiều sức khỏe, niềm vui trong công tác và gia đình.

Cùng chuyên mục
Top