Triệt phá ổ nhóm chuyên đầu độc, cướp tài sản

0 Anh Duy
(ANTĐ) - Sử dụng hỗn hợp thuốc Tây làm thuốc độc, ổ nhóm tội phạm nguy hiểm đã gây ra hàng loạt vụ đầu độc người khác để cướp tài sản.

Triệt phá ổ nhóm chuyên đầu độc, cướp tài sản

(ANTĐ) - Sử dụng hỗn hợp thuốc Tây làm thuốc độc, ổ nhóm tội phạm nguy hiểm đã gây ra hàng loạt vụ đầu độc người khác để cướp tài sản.

Các đối tượng có liên quan

Ngày 16-5, Thượng tá Hoàng Khắc Khanh - Đội trưởng Đội Trọng án (đội 9) Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC14) - Công an TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa tống đạt lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với 2 đối tượng cầm đầu ổ nhóm chuyên đầu độc người khác để cướp tài sản.

Theo đó 2 đối tượng cầm đầu ổ nhóm trên bị bắt giữ là: Phạm Thị Trung (tự Dung, SN 1971, ở huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, tạm trú xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM) và Nguyễn Thị Gái (SN 1969, ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM). 3 đối tượng có liên quan xác định là: Lê Thị Phấn (SN 1960), Nguyễn Thanh Bình (SN 1993, con của Phấn, cùng ở xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi) và Nguyễn Văn Cần (SN 1985, ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi). Bước đầu tại cơ quan công an cả Trung và Gái đã thừa nhận là tác giả của 3 vụ đầu độc người khác để cướp tài sản.

Theo đó, khoảng 10h ngày 7-5, Gái và Trung dàn cảnh bị hỏng xe nên đã tiếp cận làm quen được với ông Nguyễn Quốc Manh (SN 1962) và Võ Văn Nô (SN 1954, trú tại huyện Củ Chi). Sau đó Gái, Trung hỏi thăm ông Manh về chuyện mua bán đầu tư đất và được ông này dẫn đi xem. Sau đó chúng rủ ông đến một quán ăn tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi. Trong khi ăn uống, chúng đã bỏ thuốc độc làm ông Manh mệt mỏi. Chúng đón taxi đưa ông Manh đi cấp cứu và trong lúc chuyển viện chúng đã lột sạch tài sản của nạn nhân này gồm: 1 xe máy hiệu Mio, 1 nhẫn vàng, 1 ví tiền…

Trường hợp xảy ra vào 11h30 ngày 9-5 là Gái và Trung đã gặp ông Nguyễn Văn Phú (SN 1949, ở huyện Củ Chi) trên đường nên cả hai rủ ông này đến quán cà phê gần đó giải khát. Tại đây chúng gợi ý ông Phú đi nhà nghỉ để vui vẻ và người đàn ông này đồng ý. Trong nhà nghỉ, lợi dụng lúc ông Phú mất cảnh giác Trung cho nạn nhân uống thuốc độc làm bất tỉnh, để lấy đi 1 xe gắn máy, 1 ví da trong đó có 2 giấy CMND và 70.00 đồng rồi tẩu thoát. Sau đó Trung giao lại xe máy cho mẹ con Phấn - Bình để cầm lấy 3 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Một vụ khác mà nhóm tội phạm này tính toán khá kỹ lưỡng là vụ đầu độc ông Huỳnh Văn Nỉ (SN 1956, ở thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Hòa, tỉnh Long An) vào ngày 11-5. Gái và Trung đi xe máy đến thị trấn Hậu Nghĩa, tại đây Trung đóng vai khách đến bắt “xe ôm” của ông Nỉ đi về Củ Chi với giá 80.000 đồng. Trên đường đi, Trung dụ dỗ ông Nỉ vào quán ăn ven đường. Tại đây, Trung đã đầu độc ông Nỉ với cách thức tương tự để lấy 1 xe gắn máy, 1 nhẫn vàng, 1 ví da bên trong có 1 giấy đăng ký xe, 2 giấy CMND, 37.000 đồng…

Sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan công an Trung và Gái đã khai nhận thủ đoạn đầu độc đánh cướp khá táo tợn và cực kỳ nguy hiểm. Cụ thể là chúng đã mua các loại thuốc Tây như: thuốc ho, thuốc ngủ và thuốc hiệu Decolgen về xay nhuyễn, trộn lẫn nhau để tạo thành hỗn hợp chất độc và sau đó pha vào chai nước uống đã chuẩn bị sẵn. Khi các nạn nhân sập bẫy, lúc mất cảnh giác chúng sẽ cho nạn nhân uống thứ chất độc này để nạn nhân bất tỉnh rồi cướp tài sản. Được biết hầu hết các nạn nhân bị trúng độc đều có biểu hiện như: bất tỉnh, co giật, sùi bọt mép…

Được biết khi bắt giữ nhóm đối tượng trên, ngay trong ngày 15-5 cơ quan công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở của chúng tại ấp Tân Lập, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, cơ quan công an đã thu giữ nhiều vật chứng có liên quan như: 5 xe gắn máy - tất cả đều đăng ký biển số tại TP.HCM, 4 ĐTDĐ, 1 dây chuyền vàng, 1 mặt dây chuyền, 2 nhẫn vàng, 3 giấy CMND, 2 ví da, hơn 1,6 triệu đồng…

Nhận định của cơ quan công an, có thể ổ nhóm do Trung, Gái cầm đầu gây ra rất nhiều vụ chứ không phải là 3 vụ như chúng đã thừa nhận. Những ai là nạn nhân của ổ nhóm nói trên nên sớm trình báo nhằm phục vụ quá trình điều tra.

Anh Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top