Triệt phá nhóm trộm xe ga đắt tiền

0 Mai Hương
ANTĐ Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy vị vừa triệt phá ổ nhóm nghiện ma túy gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Trước đó, ngày 25-6, qua công tác xác minh nắm tình hình, CAP Trung Hòa phát hiện và bắt quả tang tại phòng 203 nhà nghỉ Hà Thành ở phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, 4 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra, cơ quan công an còn phát hiện, thu giữ trong phòng nghỉ 1 bình xịt hơi cay, 1 vam phá khóa xe máy, xà cầy, 4,004 gam ma túy tổng hợp cùng nhiều dụng cụ khác của các đối tượng dùng để sử dụng ma túy và đi trộm cắp.

Tại cơ quan công an, 4 đối tượng được làm rõ là Đặng Việt Hưng (SN 1975), ở Yên Hòa, Cầu Giấy; Đào Ngọc Sơn (SN 1971), ở Kim Giang, Thanh Xuân; Phan Thị Nhung (SN 1990), ở Láng Hạ, Đống Đa và Mai Thị Linh (SN 1989), ở Nga Hải, Nga Sơn, Thanh Hóa. Cả 4 đối tượng trên đều không nghề nghiệp, riêng Hưng và Sơn có tổng số 11 tiền án và tiền sự. “Công việc” chính của chúng là hàng ngày đi lang thang tìm sơ hở của người dân để trộm cắp lấy tiền mua ma túy và nuôi bạn gái. Trước khi bị bắt, vào ngày 21-6, Hưng và Sơn đến ngõ 171 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa lấy trộm chiếc xe máy Lead không có người trông giữ của chị Lưu Thị Huyền ở tầng 1 quán cà phê Trình.

Mở rộng điều tra, CAQ Cầu Giấy còn tiếp tục làm rõ trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 6, Hưng và Sơn đã cùng nhau gây ra 6 vụ trộm cắp được 8 chiếc xe máy tại các địa bàn quận Cầu Giấy và Ba Đình. Để những chiếc xe trộm cắp bán được với giá cao, cả 2 thống nhất với nhau chỉ chọn lấy các loại xe tay ga đắt tiền. Mỗi một chiếc xe trộm cắp được Sơn và Hưng bán cho 1 đối tượng ở Đông Anh với giá từ 8 đến 15 triệu đồng. Theo xác minh của cơ quan điều tra, tổng giá trị tài sản mà 2 đối tượng trên trộm cắp được khoảng 400 triệu đồng.

Hiện CAQ Cầu Giấy đã thu hồi được 2 chiếc xe máy tang vật đồng thời tiếp tục điều tra, xác minh truy bắt những đối tượng còn lại có liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top