Triệt phá nhóm tội phạm chuyên cắt song sắt cửa số, đột nhập nhà dân trộm tài sản

0 Văn Trường
ANTD.VN - Trong quá trình điều tra vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, lực lượng CSHS - CAQ Nam Từ Liêm phát hiện các đối tượng trộm cắp tài sản có phương thức thủ đoạn gây án tương tự như vụ trộm tại nhà chị Nguyễn Thị Ngọc, ở phường Đại Mỗ vào đầu tháng 2-2018.

Bằng trực giác nghề nghiệp, các trinh sát hình sự đã xác định cùng với Đinh Văn Đức (SN 1996) và Vũ Duy Giang (SN 1994) đều trú tại phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa, ổ nhóm trộm cắp tài sản này còn có 1 đối tượng khác là Đỗ Đình Khang (SN 1995) cùng trú tại phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa. Các đối tượng thuê nhà trọ ở cùng nhau trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội. Cơ quan điều tra CAQ Nam Từ Liêm đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đỗ Đình Khang và Đinh Văn Đức, đồng thời triệu tập hai đối tượng này về trụ sở để làm rõ.

Tại đây, cơ quan điều tra đã thu giữ dụng cụ các đối tượng dùng để phá các song sắt cửa sổ cùng tang vật một số vụ trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Khang khai nhận đã cùng với Lê Trọng Đông (SN 1990) trú tại TP Thanh Hóa gây ra vu án trộm cắp tài sản xảy tại nhà chị Ngọc.

ảnh 1

Đối tượng Lê Trọng Đông

Khang khai đã thông qua điện thoại rủ Đông đi trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đông đồng ý và đi xe khách từ TP Thanh Hóa đến Hà Nội. Cả 2 bàn nhau đi đến khu vực phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm để trộm cắp tài sản nhà dân. Trước đó, Khang đã chuẩn bị công cụ gây án gồm cờ lê, găng tay cất trong ba lô mang theo người. Khang lấy xe máy (nhãn hiệu MOTOSTAR BKS: 36H5 - 7383) chở Đông đến khu vực phường Đại Mỗ,  đi lòng vòng các ngõ để quan sát, thấy nhà nào sơ hở thì đột nhập vào bên trong để trộm cắp tài sản.

Khi đến nhà chị Ngọc, thấy dễ dàng đột nhập vào bên trong nên Đông đã dùng cờ lê mang theo bẻ gãy 2 song sắt cửa sổ tầng 1, đột nhập vào bên trong còn Khang dừng xe đứng cảnh giới ở bên ngoài.

Tại tầng 2 của ngôi nhà, Đông vào từng phòng lục soát các ngăn kéo. Mỗi lần khua khoắng xong ở phòng nào, Đông đều xuống đưa “đồ” cho Khang ở ngoài rồi lại tiếp tục vào phòng khác để lấy trộm tài sản. Trong quá trình lục soát các ngăn kéo bàn ở phòng ngủ tầng 2, Đông phát hiện thấy có nhiều tiền, được buộc thành từng cọc và đối tượng lấy toàn bộ số tiền trong ngăn kéo, nhanh chóng xuống tầng 1 trèo ra ngoài cửa sổ, cùng Khang đi về phòng trọ của đồng bọn.

ảnh 2

Tang vật vụ án

Tại phòng trọ của Khang, Đông và Khang bỏ tiền ra đếm được 253 triệu đồng. Các đối tượng chia nhau tiền và mua ma túy sử dụng.

Trong lúc Đông và Khang đang ngồi trong phòng thì Đức và Giang về. Đông tỏ ra hào phóng, lấy trong số tiền vừa trộm cắp được đưa cho Đức và Giang mỗi người 2 triệu đồng gọi là “chia lộc”.

Tại nhà của chị Ngọc, ngoài số tiền 253 triệu đồng, Đông và Khang còn lấy 4 chiếc điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 iPad. Số tài sản này, Đông và Khang cùng nhau đi đến cửa hàng mua bán điện thoại di động của anh Nguyễn Văn Đức (SN 1971) trú tại phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để bán được 11,5 triệu đồng. Đông và Khang tiếp tục chia nhau số tiền trên.

Bán tài sản xong Đông, Khang, Đức, Giang và Nhung cùng nhau đi chơi và sử dụng ma túy tại một quán hát ở khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai đến buổi chiều cùng ngày thì về.

Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Trọng Đông và Đỗ Đình Khang về tội "Trộm cắp tài sản".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top