TP.HCM:

Triệt phá nhiều băng nhóm chăn dắt mại dâm nam, thu hàng trăm triệu đồng/tháng

0 Duy Kiên

ANTĐ 13 đối tượng gồm toàn các tay anh chị giang hồ cộm cán thuộc các băng nhóm chuyên hành nghề bảo kê để thu tiền bến bãi, hụi chết của mại dâm nam đứng đường, đã bị lực lượng cảnh sát hình sự công an TP.HCM bắt giữ trong một chuyên án quy mô được xác lập, theo dõi nhiều tháng trời.

Đến nay phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an TP.HCM phối hợp cùng công an quận 10 đã bắt giữ tổng cộng 13 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Nổi cộm nhất là Phạm Xuân Lộc (SN1982) và Trương Công Định (SN 1992, cùng trú TP Hải Phòng), có vai trò cầm đầu 2 băng nhóm.
ảnh 1Các đối tượng bị bắt giữ

Được biết, Lộc trước đây từng đánh bật 1 số băng nhóm miền Nam khác để độc chiếm việc chăn dắt, bảo kê hoạt động mại dâm nam ở đường Lý Thường Kiệt và kể cả cho vay nặng lãi tại khu vực này. Tuyến đường trên quy tụ khoảng trên dưới 40 người hành nghề mại dâm nam, là nam, pê đê hay người chuyển giới. Lộc yêu cầu các “đào” này phải đóng hụi chết là 200 ngàn đồng/người/ngày để được yên ổn hành nghề.

Theo đó mỗi tháng trung bình băng nhóm của Lộc thu lợi khoảng 200 triệu đồng.

Định trước đây là đàn em của Lộc nhưng vì đàn anh ăn chia không đều và nhắm đến khoản lợi khủng nên Định tách ra lập băng nhóm riêng. Giai đoạn giữa tháng 11/2015 băng nhóm của Định và băng của Lộc hẹn nhau huyết chiến tranh giành địa bàn, nhưng Công an đã nắm tin, kịp thời ngăn chặn một cuộc đụng độ máu lửa này.

Tuy nhiên đàn em 2 băng nhóm hễ chạm mặt nhau là ăn thua, đuổi nhau đâm chém náo loạn. Dù Lộc huy động giang hồ Hải Phòng vào để nghênh chiến, nhưng Định cũng không vừa, đưa vào Nam những anh chị cộm cán. Do yếu thế nên Lộc nhường địa bàn cho Định và di chuyển băng nhóm về lại Bắc sinh sống.

Được biết để bắt giữ các băng nhóm trên, Công an TP.HCM đã xác lập chuyên án để điều tra, theo dõi hơn 1 năm trời. Cuối tháng 12/2015 trinh sát ban chuyên án chia thành 4 tổ đã bắt giữ Định và đàn em của tay giang hồ này. Đến 13/1 tổ trinh sát đã di chuyển ra 1 số tỉnh, thành phía Bắc để bắt giự Lộc và đàn em của hắn.

Các đối tượng hiện đã khai nhận hành vi. Hiện ban chuyên án đang tiếp tục mở rộng điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top