Triệt phá đường dây ma túy đá quy mô, vận chuyển xuyên quốc gia

0 Duy Kiên

ANTĐTin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.Hồ Chí Minh cho hay, đơn vị này vừa phối hợp cùng Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an triệt phá đường dây ma túy đá quy mô lớn từ Trung Quốc vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ.

Theo thông tin ban đầu, giữa tháng 10/2014 bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy nắm được thông tin đối tượng Nguyễn Thế Mạnh (SN 1975, ngụ quận Tân Bình) là 1 đầu mối buôn bán ma túy tương đối lớn. Trinh sát lần ra đầu mối cung cấp ma túy cho Mạnh là 2 đối tượng gồm: Lê Đức Thích (tự Thắng, SN 1970, quê Hải Dương) và Nguyễn Xuân Đạt (SN 1984, quê Thanh Hóa, cùng tạm trú quận Bình Thạnh, TP.HCM). 


Từ manh mối này, Công an TP.HCM tiếp tục lần ra “đại lý” cấp trên của Thích và Đạt là Vũ Xuân Nhật (SN 1978, quê Hải Dương). Nguồn hàng của Nhật là từ các đối tượng từ phía Bắc, được vận chuyển bằng xe khách vào TP.HCM tiêu thụ. Khi các mắc xích trong đường dây dần lộ diện thì Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM xác lập chuyên án để đấu tranh.

ảnh 1Vũ Xuân Nhật tại cơ quan điều tra

Theo nguồn tin trinh sát cho hay, cuối tháng 10/2014 Nhật sẽ mang một lượng lớn ma túy di chuyển từ Hải Phòng vào TP.Hồ Chí Minh. Mọi động tĩnh từ Nhật bị các trinh sát theo sát. Khi thời cơ chín muồi, ban chuyên án quyết định cất lưới.

Đêm 28/10, một mũi trinh sát mật phục tại giao lộ Bạch Đằng- Đinh Bộ Lĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh bắt quả tang Thích và Đạt khi 2 đối tượng này tàng trữ gần 1.000 viên nén màu hồng, 11 viên nén màu xanh được xác định là ma túy tổng hợp, 55 triệu đồng...Đạt tên thật là Hà Ngọc Oanh, CMND mang tên Nguyễn Xuân Đạt là do đối tượng này làm giả để ẩn danh. 

Lúc 12h trưa 29/10, ban chuyên án đã chặn bắt quả tang Nhật tàng trữ 232 gram ma túy tổng hợp. Khám xét nơi tạm trú của đối tượng này ở quận Bình Thạnh công an thu giữ thêm 3,6kg ma túy tổng hợp nữa. 

Bước đầu Nhật khai nguồn ma túy Nhật mua lại từ một người tên Thúy (chưa rõ lai lịch) ở Trung Quốc. Từ tháng 9/2014 đến khi bị bắt, Nhật đã 3 lần mua ma túy với số lượng lớn về Việt Nam bán lại kiếm lời. 2 lần trước, Nhật mua tổng cộng 1,2 kg ma túy với giá 540 triệu đồng, về Việt Nam bán lại y lãi 60 triệu đồng. 


Lần thứ 3 Nhật bán cho Thích 3kg ma túy đá và 1.000 viên thuốc lắc với giá 1,5 tỷ đồng nhưng chỉ lấy trước 1 tỷ đồng. Thịch cùng Đạt (tên thật là Oanh) bán lại cho các đại lý thứ cấp khác như Mạnh để tiếp tục hưởng lời. Nhưng các đối tượng chưa kịp thiêu thụ thì đã bị bắt giữ.

Đến nay tang vật công an thu giữ được gồm gần 4kg ma túy đá, một lượng nhỏ heroin và cần sa, 600 triệu đồng, 1 khẩu súng K59…Vụ án đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top