Triệt phá băng nhóm nguy hiểm ‘Tập đoàn Nam Long’, thu tín dụng đen hàng trăm tỷ đồng

1 MH
ANTD.VN - Chiều tối nay 28-11, Thượng tá Lê Khắc Minh – Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin với PV ANTĐ, lực lượng CSHS Công an tỉnh phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an vừa triệt phá thành công băng nhóm tội phạm nguy hiểm tự xưng là “Tập đoàn Nam Long”.

CQĐT bước đầu đầu xác định, các đối tượng chủ mưu tự xưng tên “Tập đoàn Nam Long”, và đánh lừa người dân là “tập đoàn” đang hợp tác với ngân hàng để cho vay tín dụng. Nhưng trên thực tế, “tập đoàn” này không hề tồn tại, mà đứng ra ký hợp đồng là một công ty tư nhân.

ảnh 17 đối tượng cầm đầu băng nhóm tội phạm "Tập đoàn Nam Long" bị bắt giữ

Với vỏ bọc rất kêu này, các đối tượng đã cho vay với lãi suất lên đến trên 300%/năm. Sau khi người dân vay tiền, sẽ bị các đối tượng đưa ra nhiều khoản thu ngoài hợp đồng, và sẵn sàng thực hiện biện pháp mạnh để khống chế người vay.

Lúc “đỉnh cao”, “Tập đoàn Nam Long” phát triển quy mô với hàng chục chi nhánh ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Và cho đến khi CQĐT vào cuộc, đã có khoảng 200 người bị hại chuyển tiền vào hàng chục tài khoản với tổng số tiền giao dịch lên tới trên 500 tỷ đồng.

Để điều hành hoạt động vay nợ trôi chảy,  các  đối tượng cầm đầu đã lập quy trình đòi nợ - xử lý các “con nợ” cũng như đối phó với cơ quan Công an. Nhiều người dân chậm nộp tiền vay đã bị các đối tượng đến tận nhà đe dọa, cưỡng đoạt tài sản; thậm chí, có 1 “con nợ” đã tử vong sau trận đòn dằn mặt, hội đồng của những kẻ côn đồ.

Hiện tại,  CQĐT đã bắt, vận động đầu thú, xử lý 7 đối tượng về các hành vi cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật và cho vay nặng lãi. Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin về hoạt động phạm tội của băng nhóm tội phạm nguy hiểm này.

bình luận(1 bình luận)

20x20Thanhcute

Đề nghị nhà chức trách xử tử hình ngay lập tức bọn côn đồ này, trả lại sự yên bình cho nhân dân và sự uy nghiêm của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Top