Triệt phá băng nhóm gây ra hơn 40 vụ trộm, cướp

0 Duy Minh
ANTĐ Ngày 15-1, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng trong băng nhóm chuyên trộm cắp và cướp giật tài sản là Nguyễn Thái Hưng (SN 1990) và Phạm Công Tâm (SN 1986), cùng trú tại phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một. 
ảnh 1Các đối tượng cùng tang vật

Trước đó, cơ quan Công an đã bắt giữ đồng bọn của Hưng và Tâm, gồm: Trịnh Xuân Mạnh (SN 1991), ngụ phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một; Đặng Nguyễn Thái Huy (SN 1988), ngụ phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một; Phan Kim Long (SN 1997), trú tại huyện Củ Chi, TP.HCM và Trần Khang Nguyên (SN 1997), quê Đồng Tháp. Theo Công an TP Thủ Dầu Một, đây là băng nhóm đã gây ra trên 40 vụ trộm, cướp trên địa bàn TP Thủ Dầu Một. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 12-2014, Công an TP Thủ Dầu Một phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện trộm cắp trên địa bàn phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An nên xác lập chuyên án để đấu tranh. Đến khoảng 1h15’ ngày 14-1, khi 2 đối tượng Đặng Nguyễn Thái Huy và Trịnh Xuân Mạnh đang trên đường đem một xe máy vừa mới trộm được đi tiêu thụ thì bị các trinh sát bắt giữ cùng tang vật. Qua khám xét nơi ở của các đối tượng tại khu phố 7, phường Phú Lợi, cơ quan Công an TP Thủ Dầu Một tiếp tục bắt giữ 2 đối tượng Phan Kim Long và Trần Khang Nguyên, thu giữ hàng chục xe máy, 2 ba lô chứa nhiều điện thoại đã qua sử dụng, 2 đoản chuyên dùng để bẻ khóa, nhiều ba lô, túi xách, nhiều hung khí dao, mã tấu và giấy tờ tùy thân...

Tại cơ quan công an, 4 đối  tượng khai nhận hàng đêm, bọn chúng thường tụ tập lại đi trộm để lấy tiền mua ma túy sử dụng. Sau khi theo dõi các nhà dân, ki-ốt khóa cửa ngoài, không có người trông thì chúng bẻ khóa, đột nhập vào trộm cắp tài sản. Các đối tượng đã gây ra 20 vụ trộm trên địa bàn TP Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An. 

Mở rộng điều tra, từ lời khai của các đối tượng bị bắt trước đó rạng sáng 15-1, trinh sát hình sự Công an TP Thủ Dầu Một tiếp tục bắt giữ 2 đồng phạm khác là Nguyễn Thái Hưng và Phạm Công Tâm. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng này khai nhận đã thực hiện trót lọt 6 vụ cướp giật, 15 vụ trộm tài sản, trong đó có 3 vụ trộm két sắt… Theo thông tin của Công an TP Thủ Dầu Một, tất cả các đối tượng trong băng nhóm này đều là con nghiện, hàng đêm thường tụ tập đi trộm để lấy tiền mua ma túy sử dụng. Chúng tổ chức phân công theo dõi các nhà dân, ki-ốt khóa cửa ngoài, nếu không có người trông coi sẽ bẻ khóa, đột nhập vào trộm cắp tài sản hoặc thấy người đi đường sơ hở sẽ tổ chức cướp giật tài sản. Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng này đã thực hiện tổng cộng 41 trộm, cướp giật trên địa bàn TP Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An.

Trước đó, ngày 12-1, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cũng đã mật phục và bắt quả tang Nguyễn Phú Quí (SN 1998, quê Bạc Liêu) cùng Phạm Hải Đằng (SN 1998) có hành vi dùng dao khống chế cướp tài sản của anh Lê Xuân H. (23 tuổi, quê Đắk Nông) và chị Trần Thị K. L. (21 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) tại khu đất trống thuộc KP.Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An. Qua đấu tranh, Quí và Đằng còn khai nhận đã cùng 5 đối tượng khác thực hiện hàng loạt vụ cướp tài sản của các đôi tình nhân tại địa bàn Thuận An. Khi lực lượng chức năng khám xét phòng trọ của các đối tượng này đã thu giữ được nhiều dao, mã tấu cùng các tang vật có liên quan đến vụ án. Mở rộng điều tra, Công an thị xã Thuận An phát hiện băng cướp do Quí cầm đầu trước đó đã thực hiện trót lọt 9 vụ cướp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top