Triệt phá băng cướp nhằm vào các cặp tình nhân

0 Quang Huy
ANTĐ Lợi dụng địa điểm vắng người, các đôi nam nữ thường đến tâm sự, các đối tượng nảy sinh ý định cướp tài sản và rủ nhau gây án với tính chất hết sức manh động và nguy hiểm.
Khoảng 21h ngày 3-8, anh Đặng Thành Tín (SN 1991, ở phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, Bình Định) đang cùng bạn gái đứng bên lề đường số 14 trong KCN Phú Tài  (thuộc địa phận KV5, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) tâm sự thì bất ngờ có 6 thanh niên đi trên 2 xe mô tô đến cướp tài sản. 4 tên dùng rựa, kiếm đe dọa, đánh anh Tín, buộc anh nằm xuống đất để chúng lục soát trong người lấy cái ví, bên trong có 360.000 đồng và 1 CMND mang tên anh Tín. Hai tên còn lại dẫn bạn gái anh Tín ra xa, dùng rựa đe dọa cướp điện thoại di động. Sau khi cướp được số tiền và  tài sản trên, bọn chúng lấy chìa khóa xe mô tô của anh Tín rồi lên xe phóng đi. Trong lúc bị bọn cướp khống chế, anh Tín giằng co bị một vết thương chảy máu ở tay phải, sau khi bọn cướp bỏ đi anh cùng bạn gái dắt xe mô tô đến Trạm xá phường Trần Quang Diệu băng vết thương và bàn bạc sáng hôm sau đến Công an phường báo cáo.

ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Chiến tại cơ quan công an

Do tính chất vụ án nghiêm trọng, ngay sáng 4-8, CATP Quy Nhơn cử trinh sát, điều tra viên khẩn trương đến hiện trường xác minh thu thập thông tin và tổ chức lực lượng truy tìm đối tượng. Qua tài liệu ban đầu, trinh sát phát hiện nhóm đối tượng gồm 6 tên đi bằng 2 xe mô tô từ hướng Diêu Trì (huyện Tuy Phước) vào. Từ căn cứ này, tổ công tác phối hợp cùng CAH Tuy Phước kiểm tra số đối tượng thuộc diện quản lý có biểu hiện nghi vấn và đã xác định được băng cướp cạn gồm Lê Đức Anh (SN 1993), Phạm Duy Khánh (SN 1995), Nguyễn Văn Chiến (SN 1993) ở thị trấn Diêu Trì, Nguyễn Kim Thoại (SN 1994), Đào Minh Toàn (SN 1995) ở xã Phước An và một đối tượng tên Huy chưa rõ địa chỉ.

Tiếp tục củng cố chứng cứ, trưa 4-8, CATP Quy Nhơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Đức Anh và Đào Minh Toàn về hành vi cướp tài sản. Trong lúc điều tra viên đang đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của 2 đối tượng này và tiếp tục truy bắt đồng bọn của chúng thì sáng 6-8, Phạm Duy Khánh và Nguyễn Văn Chiến lần lượt đến Công an huyện Tuy Phước đầu thú. Hiện 2 tên còn lại là Nguyễn Kim Thoại và đối tượng tên Huy đang lẩn trốn.

ảnh 2
Hung khí các đối tượng dùng để khống chế và cướp tài sản

Bước đầu, Lê Đức Anh và Đào Minh Toàn, Phạm Duy Khánh và Nguyễn Văn Chiến khai nhận, khoảng 16h ngày 3-8, bọn chúng tập trung tại nhà Lê Đức Anh ăn nhậu. Đến 18h30, sau khi uống hết 1 thùng bia và 1 xị rượu bọn chúng rủ nhau đến các khu đất trống để cướp tài sản các cặp nam nữ đang tâm sự tại đó. Tên Anh điều khiển mô tô chở Huy và Chiến; Thoại điều khiển một xe mô tô khác chở Toàn và Khánh. Trước khi đi, tên Huy lấy hung khí gồm 2 cái rựa, 1 cây kiếm tự tạo đưa đồng bọn mang theo. Bọn chúng ra khu vực Tháp Bánh Ít (xã Phước Hiệp, Tuy Phước), đến chân núi gần cầu Long Vân (phường Trần Quang Diệu) tìm nhưng không thấy ai, khi đến KCN Phú Tài thì phát hiện anh Tín đang tâm sự cùng bạn gái bên lề đường và cả bọn ra tay hành động. Số tiền cướp được của anh Tín bọn chúng đổ xăng 20.000 đồng, số còn lại hát karaoke và ăn nhậu hết. Được biết ban đầu nhóm đối tượng này thường rủ nhau vào khu vực đường 14 khu công nghiệp Phú Tài để xem các đôi nam nữ tâm sự. Tuy nhiên sau đó, nhóm đối tượng này nảy ý định cướp tài sản và rủ nhau gây án.

Với hành vi phạm tội trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Quy Nhơn đã khởi tố bị can đối với Lê Đức Anh và Đào Minh Toàn, Phạm Duy Khánh và Nguyễn Văn Chiến về tội “Cướp tài sản”. 2 đối tượng còn lại, nếu không đến cơ quan Công an đầu thú để được chiếu cố giảm nhẹ hình phạt sẽ bị khởi tố và truy nã để truy bắt xử lý nghiêm khắc trước pháp luật.

Hiện CATP Quy Nhơn đang tiếp tục đấu tranh với nhóm đối tượng này vì trên địa bàn ở TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước còn xảy ra một số vụ cướp có thủ đoạn tương tự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top