TP.HCM:

Triệt phá 2 băng nhóm gây ra hơn 30 vụ cướp giật

0 Anh Phương
ANTĐ Sau gần 1 năm thiết lập ban chuyên án, mới đây công an TP.HCM đã triệt phá 2 băng nhóm gây ra hơn 30 vụ cướp giật tại khu vực trung tâm TP.HCM.

Phòng Sảnh sát hình sự, công an TP.HCM cho biết, vừa cất lưới chuyên án mang bí số 612G bắt giữ 6 đối tượng thuộc 2 băng nhóm khác nhau gây ra 31 vụ cướp giật tài sản tại khu vực các quận như: 3, 5, 10 và 11 của TP.HCM. Được biết để bắt giữ 2 băng nhóm này, cơ quan công an đã xác lập chuyên án từ giai đoạn tháng 4/2012 đến nay mới cất lưới.

ảnh 1
Băng cướp giật do Trần Văn Phước (thừ 2 từ phài sang) cầm đầu

Hiện cơ quan công an thu giữ 4 xe gắn máy là phương tiện gây án của 2 băng nhóm cướp giật nói trên. Công an đang mở rộng điều tra về 2 băng nhóm trên cũng như truy bắt các đối tượng có liên quan.

Thủ đoạn của 2 băng nhóm là thường đi 2 đối tượng trên 1 xe gắn máy để săn mồi, chủ yếu là vào buổi chiều. Khi phát hiện nạn nhân cầm giỏ xách, sử dụng ĐTDĐ hoặc có mang dây chuyền thì chúng ép xe, giật lấy rồi rồ ga tẩu thoát.

Băng nhóm thứ nhất gồm: Trần Văn Phước (SN 1992), Trương Hữu Lộc (SN 1990), Trần Minh Tiến (SN 1992, cùng ngụ quận 10, TP.HCM), Nguyễn Thị Tuyết Lan (tự Kiều, SN 1991, trú tỉnh Vĩnh Long, hiện sống lang thang), Nguyễn Văn Hải và Trần Thị Ngọc Giàu. Phước là đối tượng cầm đầu. Còn đối tượng Hải và Giàu mới bị công an quận 3 bắt giữ vào đầu tháng 1/2013 vừa qua khi đang gây án cướp giật trên đường Điện Biên Phủ, phường 2, quận 3.

ảnh 2
Phương tiện của 2 băng cướp giật, cơ quan công an thu giữ được

Khi sa lưới Phước và đàn em thừa nhận gây ra 25 vụ cướp giật giỏ xách và ĐTDĐ. Đến nay công an đã xác định 4 trường hợp nạn nhân của chúng, trong đó có 2 người nước ngoài.

Băng nhóm thứ hai, gồm: Chiếng Vĩnh Thắng (tự Sinh Hô, từng có 3 tiền sự về hành vi cướp, cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản), Trương Thị Bích Tuyền (SN 1996, cùng ngụ quận 10), Nguyễn Bảo Hoàng (hiện đã bỏ trốn) và đối tượng tên Sự (vừa bị công an quận 5, TP.HCM bắt giữ về hành vi “cướp giật tài sản”. Trong đó, Thắng chính là đại ca, cầm đầu băng nhóm; còn Tuyền có vai trò tiêu thụ tài sản do đồng bọn “ăn hàng” được.

ảnh 3
Chiếng Vĩnh Thắng (ảnh trái) và Trương Thị Bích Tuyền

Nhóm này khai nhận đã thực hiện 6 vụ cướp giật dây chuyển của phụ nữ đi đường. Hiện cơ quan công an đã xác định được 5 bị hại của chúng và đang tổ chức truy bắt đối tượng Nguyễn Bảo Hoàng.

Cơ quan công an đang mở rộng điều tra về 2 băng cướp giật nói trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top