Tranh giành địa bàn đánh cá, người đàn ông lĩnh án 19 năm tù

0 TN - TH
ANTD.VN -Trong lúc lời qua tiếng lại tranh giành nơi đánh bắt cá, Hoa dùng kích điện dí vào người anh này. Mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện nhưng anh Tr. đã tử vong sau đó.

Ngày 22-2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Trần Văn Hoa (35 tuổi) trú tại xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tĩnh Hà Tĩnh, về tội “Giết người”. Nạn nhân của Hoa là anh Hồ Đức Tr. trú xóm 5, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, vào khoảng 8h ngày 1-10-2018, Trần Văn Hoa cùng vợ và hai cặp vợ chồng khác đi thuyền trên sông Lam để đánh bắt hải sản. Khi thuyền của nhóm Hoa đi đến bãi bồi, thì anh Tr. cho rằng nhóm của Hoa đang đi vào bãi đánh bắt của mình nên chạy ra nói chuyện. 

ảnh 1

Trần Văn Hoa trong phiên xét xử

Hai bên lời qua tiếng lại rồi nảy sinh mâu thuẫn với nhau. Trong lúc giằng co, Hoa nhặt được một khúc gỗ dài khoảng 1,2m trên bờ sông đánh 2 nhát vào lưng anh Tr. Sau đó, Hoa đuổi anh Tr. nhảy xuống sông.

Lúc này, anh Tr. cầm một cọc gỗ ở trên thuyền đánh Hoa nhưng không trúng. Trần Văn Hoa cầm vợt kích điện dùng để đánh cá lên đỡ và dí phần kim loại đầu cần kích vào phần thân người phía trước anh Tr., rồi dùng chân giẫm vào bàn kích. Anh Tr. bị điện giật và ngã xuống thuyền. Trần Văn Hoa cùng vợ điều khiển thuyền bỏ chạy.

Ngay sau đó, anh Tr. được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng khi đến bệnh viện Đa khoa TP Vinh thì tử vong. Tại bản kết luận khám nghiệm pháp y, anh Tr. tử vong do suy hô hấp, suy tuần hoàn do điện giật.

Trong phiên xét xử, Hoa thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời gửi lời xin lỗi gia đình bị hại và mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Hoa 19 năm tù về tội “Giết người”. Ngoài ra, tòa cũng buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình anh Tr. 170 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi 2 con nạn nhân mỗi tháng 1 triệu đồng/cháu cho đến khi trưởng thành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top