Trấn áp mạnh các loại tội phạm

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Từ 0h ngày 15-8-2010, toàn lực lượng Công an TP Hà Nội triển khai cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn thành phố.

Trấn áp mạnh các loại tội phạm

(ANTĐ) - Từ 0h ngày 15-8-2010, toàn lực lượng Công an TP Hà Nội triển khai cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn thành phố.

Đó là mệnh lệnh của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Giám đốc Công an TP Hà Nội, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Theo đó, các đơn vị trong toàn lực lượng Công an TP Hà Nội chủ động nắm chắc tình hình hoạt động của các đối tượng có liên quan đến ANTT. Tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp công tác nghiệp vụ, không để xảy ra các tình huống đột biến, bất ngờ về ANCT, TTATXH trên địa bàn thành phố. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, không để xảy ra các vụ khủng bố, phá hoại hoặc cháy, nổ lớn. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh yêu cầu các đơn vị tập trung rà soát, dựng các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động chuyên nghiệp, lưu động, liên tuyến, liên tỉnh, gây án nghiêm trọng, hoạt động theo kiểu xã hội đen, mua bán người và các tụ điểm cờ bạc, mại dâm… để lập kế hoạch đấu tranh triệt xóa; quản lý chặt chẽ các đối tượng tù tha, đối tượng có tiền án, tiền sự, nhằm kiềm chế đầu vào tội phạm.

Đối với các loại tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh yêu cầu các đơn vị Công an TP Hà Nội tập trung phát hiện, đấu tranh triệt để với các tổ chức, đường dây tội phạm kinh tế ở các lĩnh vực kinh tế trọng điểm và các đường dây tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy từ các tỉnh về Hà Nội và các vi phạm về môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng của Công an TP Hà Nội tăng cường công tác quản lý hành chính, quản lý nhân - hộ khẩu, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Thường xuyên kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT để phòng ngừa các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội. Đẩy mạnh công tác kiểm tra PCCC, nhất là tại các khu công nghiệp, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, kho hàng, chung cư cao tầng, kịp thời cảnh báo và khắc phục các nguy cơ gây cháy, nổ; xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn cháy nổ. Bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện ứng trực, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nêu trên, các lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm trên các tuyến giao thông. Phấn đấu giảm từ 10-15% các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, không để xảy ra các vụ ùn tắc giao thông kéo dài. “Các lực lượng phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trên tất cả các mặt công tác. Thủ trưởng các đơn vị trực tiếp chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc và hoàn thành các chỉ tiêu của đợt cao điểm, tạo đà thuận lợi và khí thế cho công tác đảm bảo ANTT ở Thủ đô, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2010” - Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh nhấn mạnh!

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top