Trai trẻ tung bẫy lừa chiếm đoạt xe máy, nhiều cô gái khốn đốn

0 Đoan Hà
ANTĐ Trong lúc chở “bạn gái” vừa quen qua mạng xã hội vào quán uống nước, Vũ vờ nói đi vệ sinh rồi âm thầm lấy xe của nạn nhân tẩu thoát dễ dàng…

Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, đang thụ lý vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với  đối tượng Hồ Hoàng Vũ (SN 1988, ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Theo nguồn tin từ Công an quận Ninh Kều cho biết, với biệt danh Hoàng Nhất Thiên Vũ, đối tượng này lên mạng xã hội Zalo, làm quen với nhiều cô gái trẻ có xe mô tô để thực hiện hành vi lừa đảo.

ảnh 1Đối tượng Hồ Hoàng Vũ

Vũ dùng nhiều lời lẽ ngọt mật, “khua môi múa mép” khiến nhiều cô gái trẻ cả tin, mắc bẫy kẻ lừa đảo. Cụ thể vào tháng 8/2015, Vũ làm quen với một cô gái tên K. T (ở quận Bình Thủy).

Sau vài lần nói chuyện, Vũ chủ động hẹn T  đi uống cà phê tâm sự. Vũ nói không có xe, nhờ T đến đón. Sáng  22/8, T điều khiển môtô đến quận Bình Thủy đón Vũ và đưa xe cho Vũ chở xuống một nhà sách ở quận Ninh Kiều uống nước.

Do có mục đích chiếm đoạt tài sản từ trước nên khi đến nơi, Vũ chạy xe vào bãi giữ xe của quán gửi rồi cất luôn chìa khóa và phiếu gửi xe. Vào uống nước cùng T được một lúc, Vũ viện cớ đi vệ sinh rồi xuống bãi xe lấy xe gắn máy của T tẩu thoát dễ dàng.

Đợi không thấy Vũ trở lại, T gọi điện và nhắn tin yêu cầu trả lại xe nhưng Vũ đã bặt vô âm tính. Biết đã bị lừa, chiều 24/8, T sử dụng tên Zalo khác chủ động làm quen, nhắn tin hẹn Vũ uống nước. Cũng với chiêu bài cũ, lấy lý do không có xe để nhờ bạn gái đến đón, khi Vũ ra điểm hẹn thì bị T và một số người thân đi cùng vây bắt, giao cho công an xử lý.

Trong quá trình điều tra, Công an quận Ninh Kiều còn nhận được đơn tố cáo của 2 bị hại khác đã bị Vũ lừa đảo với thủ đoạn tương tự.

Trong quá trình điều tra, đối tượng Vũ còn khai nhận, do lừa lấy tài sản quá dễ dàng nên thực hiện nhiều vụ liên tiếp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top