Nghệ An:

Trai làng dùng súng tự chế truy sát nhau, 1 người chết

1 Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
ANTĐ Trên đường tháo chạy, thấy Lâm đứng bên đường, tay cầm thanh sắt nhọn, Cường đã dùng súng bắn vào người, khiến Lâm chết tại chỗ.
Ngày 18-3, nguồn tin từ CAH Nghi Lộc cho biết, đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để khởi tố các đối tượng có hành vi dùng súng bắn chết người trên địa bàn huyện vừa qua.

Theo đó, vào lúc 11h10 phút ngày 17-3, do có mâu thuẫn với nhau từ trước nên một nhóm các đối tượng gồm: Phạm Quyết Tiến (SN 1993), Trần Văn Nguyên (SN 1993), Võ Văn Long, Nguyễn Kế Tuấn (SN 1993) kéo nhau đến, dùng gạch, đá ném vào nhà Cường làm vỡ tủ kính, và hư hỏng một số tài sản khác.

ảnh 1
Các đối tượng có liên quan đến vụ án


Bực mình với hành động của các đối tượng trên, Cường đã dùng súng tự chế bắn đuổi. Hoảng sợ, nhóm của Long bỏ chạy, thấy vậy Cường gọi thêm một số bạn bè tiếp tục dùng súng truy đuổi nhóm đối tượng của Long.

Trên đường truy đuổi nhóm của Long, nhóm của Cường đã chia thành hai hướng. Một hướng tiếp tục xuống nhà Long, nhóm còn lại rẽ vào đám cưới ở xóm 4, Nghi Xá, huyện Nghi Lộc. Tại đây, các đối tượng gặp Lương Đình Tiến đang điều khiển xe máy đi từ trong đám cưới ra. Hai bên xảy ra cự cãi, nhóm bạn của Cường đã xông vào đập nát chiếc mô tô của Tiến và đánh Tiến cùng bạn là anh Nguyễn Thanh Phú bị thương. 

ảnh 2
Cơ quan công an đang lấy lời khai của đối tượng


Nhóm còn lại tìm đến nhà Võ Văn Long để gây sự, tại đây, các đối tượng này lại bị chính nhóm của Long truy đuổi lại. Trên đường chạy, Cường cùng các bạn chạy đến xóm 2 xã Nghi Liên, huyện Nghi Lộc thì gặp Nguyễn Sỹ Lâm cùng một thanh niên khác đang đứng bên đường.

Khi thấy Lâm cầm trên tay thanh sắt nhọn, Cường đã dùng súng bắn vào người khiến Lâm chết tại chỗ.

Sau khi gây án xong, nhóm các đối tượng đã nhanh chân bỏ trốn. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân dẫn đến sự việc. 

ảnh 3
Hung khí các đối tượng dùng để gây án


Ngay trong ngày (17-3) cơ quan công an đã bắt 14 đối tượng trú tại huyện Nghi Lộc có liên quan đến vụ án. Đến sáng ngày 18-3, đối tượng Nguyễn Thanh Hiệu (SN 1988, trú tại xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

bình luận(1 bình luận)

20x20pham nguyên

Thế hệ chúng tôi dù chiến tranh ác liệt, nhưng trật tự xã hội ổn định, không có tầng lớp cậu ấm cô chiêu náo loạn ! Không quá đáng khi phải nói trật tự kỹ cương hoàn toan phá sản bởi không nhỏ giới trẻ ăn không ngồi rồi trong xã hội hiện nay từ quê ra tỉnh. Không ít trong họ là con em của người chức quyền, có người là sinh viên Đại học . Vì sao ? Luật pháp hiện nay chưa đủ răn đe giáo dục vì quá nhẹ tay chăng ? Vậy thì nên nghiêm khắc hơn những bản án đã dành cho ho. Nhất là những trọng tội !

Cùng chuyên mục
Top