Trai làng cướp giật

1 Hà Trang

ANTĐ Theo tài liệu điều tra, tối 4-11, chị Nguyễn Thị Lan, SN 1989, ở xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn điều khiển xe máy đi đến đường Núi Đôi, xã Đức Hòa (Sóc Sơn), đã bị hai nam thanh niên đi xe máy cùng chiều áp sát, cướp giật chiếc túi xách bên trong có ví tiền và 1 chiếc iPhone 4S. 

ảnh 1Hai đối tượng Nguyễn Văn Giang và Nguyễn Văn Hải

Chị Lan hô cướp và đuổi theo hai tên tội phạm được một đoạn, thì thấy chúng vứt lại chiếc túi xách. Tưởng bọn cướp sợ bị bắt đã “bỏ của chạy lấy người”, nên chị Lan không đuổi theo nữa. Tuy nhiên, khi mở chiếc túi xách ra, chị Lan mới biết đã bị hai tên cướp lấy đi chiếc ví và  điện thoại. 

Sau khi nhận được tin trình báo của người bị hại, lực lượng CSHS - CAH Sóc Sơn phối hợp với Công an xã Đức Hòa đã tổ chức điều tra, truy xét và phát hiện chiếc iPhone 4S của chị Lan đang nằm trong một cửa hàng mua bán và sửa chữa điện thoại cũ ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Từ trình báo của chủ cửa hàng, cơ quan điều tra được biết ngày 11-11, Nguyễn Văn Giang, (SN 1994, ở xã Mai Đình, Sóc Sơn) đã mang chiếc điện thoại này đến đây bán với giá 3,9 triệu đồng. 

Ngay sau đó, Giang đã bị cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn triệu tập để làm rõ. Qua đấu tranh, Giang khai do không có việc làm, lại ham chơi, cần tiền ăn tiêu, đã cùng với Hải (bạn cùng thôn) đi cướp giật tài sản. Tối 4-11, Hải lấy xe máy Honda Wave của gia đình, chở Giang lang thang tìm mục tiêu gây án. Đến đường Núi Đôi, xã Đức Hòa, Giang và Hải phát hiện chị Lan đi xe máy một mình, đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản. 

Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Giang và Nguyễn Văn Hải về hành vi cướp giật tài sản. 

* (Tên người bị hại được thay đổi)

bình luận(1 bình luận)

20x20Hoang Anh

Nói để thấy sự tài giỏi của các chiến sỹ công an trên mặt trận chông TNXH. Người bị hại thật khốn khổ và bọn cướp giật đáng bị xử phạt thích đáng cho cái tội ngu của chúng....

Cùng chuyên mục
Top