Trả thù nhầm người, quay sang đánh cả công an

0 Duy Kiên
ANTĐ Ngày 30-7, Công an quận Tân Phú, TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Nghĩa (SN 1993, trú quận 11) và Lê Quốc Việt (SN 1994, trú quận Tân Bình) để điều tra, xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Công an quận Tân Phú cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính đối với 4 đối tượng khác có liên quan.
Nghĩa, Việt và một số đối tượng có liên quan là bảo vệ tại quán Mahalo Beer Club (đường Trương Vĩnh Ký, phường Tân Thành, quận Tân Phú).

Đêm 26 rạng 27-7, sau khi nhậu tại quán Mahalo Beer Club ra về, một đối tượng trong nhóm là Nguyễn Hoàng Đ (SN 1994, trú huyện Bình Chánh) có va chạm xe gắn máy với một thanh niên lạ đi xe Vision màu xanh trên đường Trương Vĩnh Ký, quận Tân Phú. Bị ngã, trầy xước ở mặt, Đ bèn quay lại Mahalo Beer Club kể cho cả nhóm nghe và rủ cả nhóm tìm đánh người thanh niên nói trên.

ảnh 1
Nguyễn Thanh Nghĩa (trái) và Lê Quốc Việt (phải) tại cơ quan công an 
Nhóm đối tượng gồm Việt, Nghĩa, Đ và một số đối tượng khác hưởng ứng ngay. Gặp hai thanh niên đi xe gắn máy hiệu Vision xanh dừng ngay trước số 39 đường Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Nghĩa lao vào tra hỏi. Dù hai người này không thừa nhận đã va chạm xe với Đ nhưng vẫn bị Nghĩa đánh. Ngay cả khi Đ chạy đến khẳng định hai thanh niên đó không phải người va chạm xe với mình nhưng Nghĩa vẫn tiếp tục tấn công.

Lúc này đồng chí Lương Hữu Lợi - Công an phường Tân Quý, quận Tân Phú cùng 9 bảo vệ dân phố đi tuần tra địa bàn, phát hiện vụ đánh nhau nên đến can thiệp. Một số đối tượng bỏ chạy, riêng Nghĩa nhặt một đoạn sắt tấn công làm ông Huỳnh Văn Hạnh (SN 1966, bảo vệ dân phố) bị thương ở môi. Nghĩa còn xông đến hành hung đồng chí Lợi gây thương tích ở tay, bụng.

Bước đầu cơ quan công an đã quyết định tạm giữ Nghĩa và Việt để xử lý hình sự. Các đối tượng khác có tham gia vụ việc nhưng mức độ khác nhau nên cơ quan công an đang làm rõ, xử lý sau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top