Nghệ An

Trả giá từ chiếc điện thoại trị giá 200 nghìn đồng

2 Trần Tuấn
ANTĐ“Bị cáo đuổi dọa đánh chứ chưa đánh được, còn chiếc điện thoại thì bị cáo mượn dùng, lúc đó bị cáo cũng đã uống rượu nên không biết mình làm gì nữa, chắc là bị cáo không có tội…”, bị cáo Nguyễn Xuân Thái biện minh cho hành vi của mình.

Trong phiên tòa xét xử lưu động bị cáo Nguyễn Xuân Thái (SN1983), ở xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, diễn ra tại phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới, Quảng Bình hôm 14-6, TAND TP. Đồng Hới đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Thái mức án 15 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hành vi phạm tội của Thái hết sức đơn giản, vốn là thợ xây dựng, trình độ học vấn thấp và sẵn có men rượu Thái đã bày trò là thuê taxi đi hóng mát rồi xù cước taxi bằng cách đuổi, đánh lái xe, sau đó mượn luôn chiếc điện thoại của lái xe bỏ trên xe. Những tưởng trò đùa vô hại, thế nhưng trước vành móng ngựa bị cáo Thái lại không thể ngờ vì thế mà trả cái giá quá đắt ở trại giam.

ảnh 1
Cái giá phải trả cho hành vi đùa giỡn không có chừng mực


Sự việc xảy ra vào khoảng 24h30” ngày 29-1-2013, sau khi uống rượu xong, Nguyễn Xuân Thái và Hồ Sỹ Huấn, đều trú ở xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thuê taxi đi hóng gió, khi anh Trần Quốc Thùy là lái xe ô tô BKS 73L-7310 của hãng taxi Mai Linh chở Thái và Huấn qua cầu sông Lũy Thầy, phường Đức Ninh, TP. Đồng Hới khoảng hơn 100m thì cả hai bảo anh Thùy dừng xe lại, anh Thùy đề nghị thanh toán tiền cước xe là 157.000 đồng thì bất ngờ bị Thái xông vào nắm lấy cổ áo anh Thùy rồi xông vào đánh thì anh Thùy kịp chạy thoát.

Vừa đuổi, Thái và Huấn hô “Mày đứng lại không tao đánh chết” đến khoảng hơn 100m thì cả 2 quay trở lại. Khi đến cạnh chiếc ta xi thì Huấn đứng bên ngoài còn Thái mở cửa ngồi bên trước ghế lái và nghịch phá chiếc xe, phát hiện thấy có 1 chiếc đoạn thoại hiệu Massel-C122 trị giá 200.000 đồng Thái lén lấy bỏ túi cùng với chiếc chìa khóa xe ô tô rồi ung dung ra về.

Vụ án, phiên tòa trên cũng chính là lời nhắc nhở đừng chỉ vì chút thiếu hiểu biết dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật.

bình luận(2 bình luận)

20x20NGuyễn Thị Hải Vân

Đời lắm thành phần. Hết trò nghịch rồi...

20x20ChoHoang

LƯU MANH CHÍNH HIỆU !!!

Cùng chuyên mục
Top