TP.HCM: Giết “con nợ” bằng axít

0 Duy Kiên
ANTĐ  Công an quận 6, TP.HCM vừa bắt giữ đối tượng Kha Cư (SN 1971, trú quận 6) để điều tra, xử lý về hành vi “Giết người”. Bước đầu tại cơ quan công an Cư thừa nhận là hung thủ gây nên vụ tạt axít kinh hoàng vào trưa cùng ngày, làm 1 người chết và 3 người bị thương tích.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Trần Thanh Liêm (SN 1971, trú quận 6), bị bỏng 80% cơ thể. Người bị thương nặng, đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM là bà Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1976, trú quận 6 - là vợ ông Liêm) bị bỏng khoảng 40% cơ thể, cấp độ 2-3. Hai người khác bị vạ lây, dính axít tại hiện trường là ông Lương Quang và bà La Mỹ (đều SN 1962, trú quận 6) nhưng chỉ bị thương tích nhẹ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h30 trưa 22-1, Kha Cư trên tay cầm 1 ca a xít đến quán cà phê của vợ chồng ông Liêm - bà Hương ở địa chỉ số 52 đường Minh Phụng, phường 5, quận 6. Tại đây Cư la hét yêu cầu khách đang uống nước phải đi ra ngoài để Cư “giải quyết ân oán” với vợ chồng chủ quán. Khi ông Liêm đến gần để thương thuyết thì Cư tạt nguyên ca axít vào mặt làm ông này ngã xuống nền nhà, quằn quại trong đau đớn. Bà Hương thấy chồng bị tấn công nên cũng lao đến và bị Cư tạt axít vào mặt, ngực. Hai người có mặt tại hiện trường cũng bị vạ lây do axít bắn vào. Được biết sau khi gây án, Kha Cư chạy thẳng đến công an phường ở gần đó đầu thú. Vợ chồng ông Liêm - bà Hương được người dân đưa đi cấp cứu nhưng ông Liêm đã tử vong.

Tại cơ quan công an, Kha Cư khai nhận trước đây vợ chồng ông Liêm - bà Hương có nợ đối tượng khoảng 500 triệu đồng nhưng không chịu trả, nhiều lần Cư tìm để đòi thì nhận được những lời hứa, thậm chí từng bị vợ chồng ông Liêm - bà Hương xúc phạm. Bế tắc, bực tức trong việc đòi nợ, Cư mua ca axít tìm đến “thanh toán nợ nần”. Hiện Công an quận 6 đang củng cố hồ sơ để chuyển giao Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top