Tống tiền “người yêu”

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - Vào tối ngày 2-4, chị Đinh Thị Mến (SN 1983), HKTT tại thị trấn Vĩnh Lập, Chiêm Hóa, Tuyên Quang với dáng điệu hốt hoảng đến CAP Yên Hòa, Cầu Giấy trình báo mình bị lừa mất xe.

Tống tiền “người yêu”

(ANTĐ) - Vào tối ngày 2-4, chị Đinh Thị Mến (SN 1983), HKTT tại thị trấn Vĩnh Lập, Chiêm Hóa, Tuyên Quang với dáng điệu hốt hoảng đến CAP Yên Hòa, Cầu Giấy trình báo mình bị lừa mất xe.

Theo như lời tường trình của chị Mến, cách đó khoảng 2 ngày, chị Mến đang ngồi uống nước một mình tại một quán cà phê nằm trên đường Trần Duy Hưng thì bất ngờ có một nam thanh niên ngồi xuống tự giới thiệu tên là Tuấn và bắt chuyện làm quen.

Chẳng biết “tài” nói chuyện của người thanh niên kia “siêu” đến đâu nhưng chỉ biết rằng sau cuộc nói chuyện ấy, chị Mến như bị hút hồn. Sau khi ra về, người thanh niên nọ ngỏ ý muốn xin số điện thoại của chị Mến để tiện liên lạc. Không chút đắn đo, chị Mến liền đọc số điện thoại của mình cho người thanh niên lưu vào máy.

Ngay buổi tối cùng ngày, sau khi ăn cơm xong, chị Mến nhận được điện thoại của Tuấn mời chị đi uống cà phê. Chị Mến đã vui vẻ nhận lời và nói cho Tuấn biết địa chỉ nơi ở của mình. Chẳng phải chờ đợi lâu, một lát sau Tuấn xuất hiện và đèo chị Mến đi chơi bằng xe của Tuấn.

Bùi Trọng Hiếu và tang vật vụ án

Đến khoảng 22h cùng ngày, Tuấn đưa chị Mến về phòng trọ và ra về. Ngay trong đêm hôm đó, chị Mến nhận được những lời tỏ tình của Tuấn, và Tuấn hẹn ngày mai sẽ lại đến đón chị Mến đi chơi. Khoảng 18h ngày 2-4, Tuấn đi xe ôm xuống nhà trọ của chị Mến tại đường Trần Duy Hưng.

Tuấn nói với chị Mến rằng chiếc xe máy của mình được một người bạn mượn đi giải quyết công việc nên không có xe. Tin tưởng Tuấn, chị Mến liền dắt chiếc xe Nouvo BKS 22K6-1168 của mình ra cửa và cùng Tuấn đi chơi. Sau khi ăn uống tại một quán phở nằm trên đường Nguyễn Khang, Tuấn lái xe đi và dừng lại trước một bưu điện rồi đưa cho chị Mến 100.000 đồng và bảo chị Mến vào mua cho mình một chiếc thẻ điện thoại.

Cầm tiền do Tuấn đưa, chị Mến xuống xe và đi vào bưu điện mua thẻ, khi quay ra thì chiếc xe máy Nouvo cùng Tuấn đã mất dạng. Đang hốt hoảng thì chị Mến nhận được điện thoại của Tuấn thông báo rằng y đã cắm chiếc xe trên ở một hiệu cầm đồ, nếu chị Mến muốn lấy lại xe thì phải “nộp” 5.000.000 đồng để Tuấn mang đi chuộc xe về. Ngay sau đó chị Mến đã đến CAP Yên Hòa trình báo.

Sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, CAP Yên Hòa đã tổ chức truy xét nóng đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng ngày 4-4, CAP Yên Hòa đã bắt gọn đối tượng Bùi Trọng Hiếu khi y đang lẩn trốn tại một nhà trọ thuộc địa phận xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận là Bùi Trọng Hiếu (SN 1983), HKTT tại thôn Vàng, Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội. Sau khi dùng tên giả để lừa và lấy được xe của chị Mến, y đi thẳng đến nhà gửi xe của Bệnh viện Bạch Mai gửi rồi gọi điện cho chị Mến để tống tiền.

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top