"Tồng ngồng" chích ma túy ngay tại nhà bạn, rồi "tặng" bạn gần chục nhát dao

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Hôm nay (6-7), TAND TP Hà Nội đã tiến hành xét xử Vũ Hồng Quân (SN 1969) và Trương Đại Thắng (SN 1975), đều trú ở phường Bưởi, quận Ba Đình, Hà Nội cùng về tội “Giết người”.

Bị hại trong vụ án là anh Vũ Hồng Hải (SN 1972), ở phường Ngọc Khánh, cùng quận Ba Đình. Tuy bị 2 bị cáo đánh, chém tơi bời nhưng bị hại vẫn may mắn thoát chết, do được cấp cứu kịp thời.
ảnh 1Hai đối tượng đã chém bạn tơi bời, việc nạn nhân không chết nằm ngoài mong muốn
của các bị cáo

Vụ án xảy ra vào chiều 24-7-2014. Hôm ấy, sau khi cả 3 cùng đi ăn trưa ở phố với nhau xong, anh Hải rủ Quân về nhà mình chơi. Tại nhà anh Hải, Quân lên cơn thèm “thuốc” nên cởi hết quần ra chích ma túy. Do phê “thuốc” nên Quân không mặc lại được quần và cứ thế “tồng ngồng” đi lên tầng 2 với bạn.

Đến giữa cầu thang, cô con gái nuôi của chủ nhà bất ngờ bắt gặp bạn bố trong bộ dạng không mảnh vải che phần nhạy cảm nhất trên cơ thể nên hét toáng lên. Hốt hoảng chạy xuống, anh Hải nhận ra ngay việc Quân vừa chính ma túy tại nhà mình nên vừa mắng mỏ, vừa mặc lại quần cho Quân, rồi đẩy đối tượng nghiện hút ra khỏi nhà.

Trong lúc đùn đẩy, anh Hải làm bạn bị chảy máu mũi dẫn đến 2 bên xô xát nhau. Bực tức, Quân rút điện thoại ra gọi cho Trương Đại Thắng mang dao đến “xử” bạn. Và rồi sau một hồi bị cà khịa, anh Hải đã cầm đoạn ống inox xông ra đánh nhau với 2 đối tượng tay dao, tay rìu. Hậu quả, anh Hải bị Quân và Thắng đánh, chém túi bụi dẫn đến gục ngã ở ngoài đường.

Gây án xong, 2 đối tượng giết người phóng xe máy bỏ trốn cho tới ngày hôm sau thì ra đầu thú. Về phần bị hại, mặc dù bị đâm chém tới gần chục nhát, nhưng nhờ được mọi người đưa vào viện cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết.

Bị đưa ra xét xử, cả 2 bị cáo cùng thành khẩn khai nhận hành phạm tội như cáo trạng xác định. Cùng với đó, anh Hải cũng đề nghị tòa án xem xét để áp dụng mức án nhẹ nhất cho những đối tượng hại chết mình bất thành. Về dân sự, bị hại cũng không đề nghị HĐXX buộc các bị cáo phải bồi thường gì.

Sau nửa ngày xét xử, Tòa án Hà Nội khẳng định hành vi của Quân và đồng bọn là rất nghiêm trọng và việc bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn của các bị cáo. Trên cơ sở đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội lần lượt quyết định tuyên phạt Vũ Hồng Quân 16 năm tù và Trương Đại Thắng 15 năm tù giam, đều về tội “Giết người”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top