Tổng LĐLĐVN đề nghị TAND TP.Hòa Bình lưu tâm, xem xét chứng cứ gỡ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương

0 Huệ Linh
ANTD.VN -Qua theo dõi sát sao phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Công Lương và 2 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại BV đa khoa tỉnh Hoà Bình khiến 9 nạn nhân tử vong, ngày 28-5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) đã có công văn gửi Tòa án nhân dân TP.Hòa Bình đề nghị xem xét thận trọng, khách quan, toàn diện đối với bị cáo Hoàng Công Lương.

Công văn do Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính thay mặt Đoàn Chủ tịch ký nêu rõ, những ngày qua, Tổng LĐLĐVN đã theo dõi sát sao việc Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình xét xử bị cáo Hoàng Công Lương - bác sĩ, đoàn viên công đoàn khối kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng một số bị cáo khác liên quan trong vụ chạy thận nhân tạo gây chết 9 người.

Cũng theo công văn này, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận và các cấp công đoàn hết sức quan tâm.

ảnh 1Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa

Qua theo dõi quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa và những ngày đầu của phần tranh luận cho thấy vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới, phức tạp, cần được xem xét toàn diện, trong đó có nhiều chứng cứ các luật sư cung cấp tại phiên tòa, lời kêu oan của bị cáo Hoàng Công Lương và lời đề nghị tuyên bị cáo không phạm tội của bị hại và đại diện bị hại.

Với tư cách là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Tổng LĐLĐVN đề nghị Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trực tiếp là Hội đồng xét xử xem xét cẩn trọng, khách quan, toàn diện các chứng cứ của vụ án, trong đó đặc biệt lưu tâm các chứng cứ gỡ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương, không để làm oan người vô tội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top