Tổng biên tập chết là do tự tử

0 Theo Vietnamnet
Công an thành phố Hà Nội vừa đưa ra kết luận về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Tổng biên tập tạp chí Kiểm tra là do tự tử.

Tổng biên tập chết là do tự tử

Công an thành phố Hà Nội vừa đưa ra kết luận về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Tổng biên tập tạp chí Kiểm tra là do tự tử.

TTXVN đưa tin ngày 26/2, Công an thành phố Hà Nội cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Đào Trọng Thực (55 tuổi, Tổng biên tập tạp chí Kiểm tra, một đơn vị trực thuộc Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng) là do tự vẫn.

Báo Pháp luật TP.HCM trước đó đưa tin, khoảng 8h10' sáng 25/2, tại trụ sở tạp chí Kiểm tra (195 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), nhân viên văn phòng phát hiện ông Đào Trọng Thực chết tại phòng làm việc.

Trên ngực ông Thực có hai vết đâm. Trên bàn làm việc của ông có tờ giấy với dòng chữ "Tôi tự kết thúc cuộc đời tôi" và một con dao nhọn dính máu. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy trong hai vết thương có một vết sâu thấu tim là nguyên nhân chính gây chết.

Theo TTXVN, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, ngày 18/1/2011, ông Đào Trọng Thực có đơn xin nghỉ phép từ ngày 9/2 đến 23/2/2011 để đi khám bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt-Xô.

Vào khoảng 6h20' ngày 24/2, ông Thực đi bộ từ nhà riêng (ở khu tập thể Ủy ban Kiểm tra Trung ương 195 Đội Cấn, quận Ba Đình) mang theo một máy tính xách tay sang phòng làm việc riêng của tòa soạn tạp chí Kiểm tra.

Tối cùng ngày, không thấy ông Thực về nhà, gia đình liên lạc nhiều lần nhưng không thấy ông trả lời. Khoảng 8h10' ngày 25/2, vợ ông Thực là bà Mai Thu Hà (51 tuổi, cùng gia đình sống trong khu tập thể) đến phòng làm việc của ông Thực.

Thấy cửa phòng khóa (cửa bấm chốt phía trong) và tắt điện, bà Hà cùng đại diện tạp chí Kiểm tra dùng chìa khóa phụ mở cửa phòng thì phát hiện ông Thực đã chết.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân ông Thực tự vẫn.

Theo Vietnamnet

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top