Tóm gọn tên cướp của, giết người dã man

0 Theo Công an TPHCM
Thua bạc, Công mang theo con dao Thái Lan gọi ông Châu - lái xe ôm - tới xã Tân Lập. Lợi dụng lúc tài xế xe ôm dừng xe, hắn bất ngờ từ phía sau dùng dao cắt cổ ông Châu khiến ông chết ngay tại chỗ.

Tóm gọn tên cướp của, giết người dã man

Thua bạc, Công mang theo con dao Thái Lan gọi ông Châu - lái xe ôm - tới xã Tân Lập. Lợi dụng lúc tài xế xe ôm dừng xe, hắn bất ngờ từ phía sau dùng dao cắt cổ ông Châu khiến ông chết ngay tại chỗ.

Trương Doãn Công được áp tải về Cơ quan công an.

Lúc 18h45 ngày 30/8, gia đình anh Trần Quang Chương (SN 1974, ở ấp Tân Lập, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) chuẩn bị ăn cơm tối thì nghe tiếng kêu la thất thanh của ai đó ngoài đường. Khi chạy ra, anh Chương phát hiện một người đàn ông nằm bất động giữa đường, cạnh đó là một thanh niên đang hì hục đạp máy chiếc xe Dream Trung Quốc.

Bất ngờ vì sự xuất hiện của anh Chương, gã thanh niên quẳng xe bỏ chạy vào rừng cây tối đen. Anh Chương cùng người em ruột là Trần Quang Dũng (SN 1981) đuổi theo đối tượng trên. Chỉ một đoạn đường ngắn, tên cướp bỗng nhiên mất dạng. Một lùm cây rậm rạp được hai anh xác định chắc chắn tên cướp đang nằm trong đó. Anh Dũng nhảy vào lùm cây quật ngã tên cướp cùng với sự hỗ trợ của anh Chương và một số thanh niên trong xóm, tên cướp đã bị bắt gọn.

Nạn nhân được xác định là ông Ngô Văn Châu (SN 1950, ngụ phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TPHCM) làm nghề chạy xe ôm. Ông Châu chết với một vết dao ngay vùng cổ. Anh Ngô Hoàng Long, con trai ông Châu cho biết, gia đình không mấy khó khăn, nhưng vì thích có tiền mua bánh kẹo làm quà cho các cháu nên thỉnh thoảng ông Châu lấy xe đi chở khách.

Ngay trong đêm, tên cướp được đưa về Cơ quan điều tra Công an huyện Dĩ An để lấy lời khai. Hắn tên là Trương Doãn Công (SN 1988, quê Triệu Sơn, Thanh Hóa) vào TPHCM sống lang thang khoảng 4 tháng nay, có thời gian làm phụ hồ ở khu vực quận Bình Tân. Nhưng sau đó thất nghiệp, hắn đến khu vực phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức sống ở các gầm cầu, thường xuyên đến chợ đầu mối Thủ Đức để đánh bài.

Do thua bạc, tối 29/8 Công nảy sinh ý định đi cướp xe ôm. Hắn tìm mua một con dao Thái Lan giấu trong người, sau đó ra chợ đầu mối uống cà phê nghiền ngẫm phương thức gây án. Đến 18 giờ ngày 30/8, Công đến ngã tư Gò Dưa, quận Thủ Đức thấy ông Châu đang đậu xe chờ khách. Hắn đến nhờ chở đến trường Đại học An ninh, ông Châu ra giá 30.000 đồng và Công đồng ý.

Khi xe chạy đến địa điểm trên thì Công lại kêu đi qua xã Tân Lập. Lúc ông Châu vừa dừng xe, bất ngờ từ phía sau Công dùng dao cắt thật mạnh vào cổ ông. Không kịp chống đỡ, ông Châu chỉ la lên một tiếng rồi tắt thở.

Thời gian gần đây trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra những vụ cướp xe ôm nguy hiểm, bọn cướp sẵn sàng ra tay sát hại nạn nhân rất dã man. Điển hình như vụ cướp vào ngày 14/8 ở phường Phú Hữu, quận 9, nạn nhân là một tài xế xe ôm bị giết với 7 vết dao đâm ở lưng, 1 vết chém trên đầu và bị cắt đứt cổ rồi vứt xác trên một cánh đồng.

Trước tình hình này, các tài xế xe ôm nên đề cao cảnh giác với những chuyến xe chở khách vào đêm tối và những đoạn đường vắng ít người qua lại, để bảo vệ tính mạng và tài sản cho chính mình.

Theo Công an TPHCM

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top