Tóm gọn nữ kế toán đang lẩn trốn vì tội lừa đảo

0 Trịnh Nguyễn – Hoa Phạm
ANTĐ Lợi dụng sự tín nhiệm của mọi người, “nữ quái” nhanh chóng dùng lời ngon, tiếng ngọt để đảm bảo và hứa về việc có thể lo được việc đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, sau khi ôm được số tiền lớn, đối tượng nhanh chóng trốn khỏi địa bàn sinh sống.
Ngày 11-9, theo nguồn tin từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Nghệ An, vừa qua, cơ quan này đã tóm gọn đối tượng Nguyễn Thị Hiền là kẻ đã trốn lệnh truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài sản suốt 17 tháng qua.

Được biết, trước đó, trong khoảng 4 năm từ 2006 - 2010, đối tượng Nguyễn Thị Hiền trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An nói với mọi người là Hiền có quan hệ rộng và có thể đưa người đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc và các nước khác với mức lương cao.

Khi được người dân tin tưởng và đánh tiếng để “nhờ”, đối tượng Hiền nhanh chóng nhận lời và yêu cầu đóng tiền cọc để tạo niềm tin. Hiền thường xuyên nhận hồ sơ của các lao động ở tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Sau khi gom được rất nhiều hồ sơ và tiền, đối tượng Hiền đột ngột biến mất cùng số tiền và hồ sơ trên. Vào tháng 4/2011, Công an thị xã Cửa Lò ra quyết định truy nã đối với Hiền. Sau 17 tháng lẩn trốn, vừa qua Hiền bị bắt khi đang làm kế toán cho một công ty ở TP.HCM.

Sau khi được dẫn giải về cơ quan điều tra, Hiền khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt 23.000 USD và 100 triệu đồng của người dân.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để sớm xử lý đối tượng theo pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top