Tội lỗi trượt dài

0 Minh Long
ANTĐ Từ một gái “bán thân”, Nên trở thành kẻ chuyên vận chuyển thuê “hàng trắng” bằng đường không. Nhận án, Nên bật khóc nức nở. Dường như trong sâu thẳm tâm hồn người đàn bà tội lỗi này đã có chỗ cho sự ân hận, tiếc nuối và dằn vặt bản thân…
Chuyến “hàng” định mệnh
ảnh 1
Nguyễn Thị Kim Nên tại phiên tòa lưu động ngày 30-8

Trơ trọi giữa phòng xử án rộng thênh thang, tại trụ sở TAND huyện Sóc Sơn là người đàn bà 47 tuổi. Dù không hẳn đã đẹp, song nhìn vào gương mặt của chị ta không ít người có cảm giác đây là một người đàn bà ưa “ăn diện” nhưng cũng lắm bụi trần. Nguyễn Thị Kim Nên (trú ở phường 9, quận 11, TP Hồ Chí Minh) bị VKSND Tối cao truy tố về tội vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng cực lớn và thủ đoạn vô cùng tinh vi.

Diễn biến tại phiên tòa và cáo trạng truy tố thể hiện, 9h ngày 22-1, tại sân bay Quốc tế Nội Bài, cơ quan chức năng kiểm tra hành lý của Nguyễn Thị Kim Nên và một người phụ nữ đi cùng. Tại lớp đáy thứ 2 của 2 chiếc valy đựng đầy quần áo là 4 gói bột màu trắng. Thử phản ứng nhanh tại chỗ, 4 gói bột màu trắng là heroin với tổng trọng lượng lên đến hơn 4kg. Nguồn gốc số ma túy này sau đó đã được làm rõ. Năm 2009, tại TP Hồ Chí Minh, Nên quen biết và sống chung với một người nước ngoài có tên là MaiKa. Trước ngày bị bắt ít hôm, Nên được MaiKa “đặt vấn đề” rủ thêm một người nữa cùng sang Malaysia vận chuyển ma túy về Việt Nam tiêu thụ. Ngày 19-1, Nên rủ Dương Thị Thu Huyền cùng bay sang nước bạn. Chiều 21-1, tại một khách sạn lớn ở Kuala Lumpur, Nên nhận của 2 người nước ngoài 2 chiếc valy nói trên và hôm sau bay về nước thì bị bắt giữ.

Tại phiên tòa sơ thẩm lưu động hôm qua (30-8), Nên tỏ ra thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đây không phải là “chuyến hàng” đầu tiên mà đối tượng vận chuyển cho người tình. Trong tháng 10 và 12-2010, Nên cũng đã 2 lần bay sang Malaysia vận chuyển ma túy về Việt Nam. Trong vụ án này, tuy cùng bị phát hiện vận chuyển ma túy với Nên, song do bị bạn lừa và hoàn toàn không biết trong valy chứa ma túy nên Dương Thị Thu Huyền không phải chịu trách nhiệm hình sự.        
               
Và quá khứ “bê bết”


Trước tòa, Nên rành rọt thú nhận, trong những lần la cà quán xá tìm khách “mua vui”, bị cáo đã quen biết với MaiKa. Được người tình (gốc Phi) chu cấp tiền nong và hứa sẽ cho thật nhiều tiền để mua nhà, Nên đã ôm ấp “ảo mộng”. Chính vì thế mà Nên đã bị lợi dụng, đưa vào con đường vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.   
Vốn sinh ra trong một gia đình nghèo ở xã Tân An, huyện Bến Cát, Bình Dương, từ nhỏ Nên đã tới TP Hồ Chí Minh giúp việc nhà cho một người họ hàng. Cuộc sống ở nơi thành phố đầy cám dỗ đã khiến Nên sớm “gá nghĩa” vợ chồng với một thanh niên thích chơi bời khi tuổi đời vừa bước vào 18. Tuy nhiên, Nên chỉ sống với chồng con một thời gian ngắn rồi ly dị để “cặp kè” với một lái xe taxi. Tiếp tục những cuộc tình phiêu lưu chỉ với một mục đích duy nhất là để kiếm tiền tiêu xài, Nên lại đi tìm người đàn ông thứ 3... Kết quả của những cuộc tình này đã để lại cho Nên những đứa con, nhưng đều bị ả đem cho người khác. Để có tiền thỏa mãn các nhu cầu cá nhân, từ lâu Nên đã không ngần ngại lao vào con đường “bán thân”.  

Được nói lời sau cùng, bị cáo một mực xin tòa mở cho một con đường sống. Tuy nhiên, tất cả đã quá muộn màng… Kết thúc phiên xét xử, tòa án tuyên phạt Nguyễn Thị Kim Nên tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong những ngày tháng ít ỏi còn lại của cuộc đời, chắc hẳn Nên sẽ phải ngẫm ngợi rất nhiều về tội lỗi của mình. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top