Tổ trưởng tổ bảo vệ chiếm đoạt…3 bánh heroin

0 Cao Minh
(ANTĐ)- Là tổ trưởng tổ bảo vệ khu dân phố, song Nguyễn Văn Chuẩn lại tham lam, muốn chiếm đoạt 3 trong số 8 bánh heroin vô chủ phát hiện được.

Tổ trưởng tổ bảo vệ chiếm đoạt…3 bánh heroin

(ANTĐ)- Là tổ trưởng tổ bảo vệ khu dân phố, song Nguyễn Văn Chuẩn lại tham lam, muốn chiếm đoạt 3 trong số 8 bánh heroin vô chủ phát hiện được.

Chuẩn nảy lòng tham, hòng chiếm đoạt 3 trong số 8 bánh heroin nhặt được (Ảnh minh họa)

Ngày 22/2, tin từ Cơ quan CSĐT CATP.Hà Nội cho hay, đã hoàn tất điều tra vụ án Nguyễn Văn Chuẩn (SN 1957, trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có hành vi chiếm đoạt ma túy, chuyển hồ sơ sang VKSND TP.Hà Nội đề nghị truy tố đối tượng trước pháp luật. 

Sự vụ bắt đầu vào ngày 29/7/2010, anh Lê Văn Lập (cũng trú tại thị trấn Xuân Mai) đi câu cá tại sông Bùi vô tình phát hiện 1 túi xách bên vệ đường, bên trong có 8 gói bột trắng. Nghi là ma túy, anh Lập gọi hàng xóm là anh Nguyễn Văn Xuân ra chứng kiến; rồi cả hai cùng báo lại vụ việc cho tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố khu Tân Mai (thị trấn Xuân Mai) là Nguyễn Văn Chuẩn.

Với vai trò của mình, đáng ra Nguyễn Văn Chuẩn phải cấp báo đầy đủ thông tin cho cơ quan công an, song nhìn thấy số bột trắng, Chuẩn biết đó là heroin và nảy lòng tham, muốn chiếm đoạt bớt. Chuẩn mang 3 bánh heroin về bếp nhà mình cất giấu, 5 bánh còn lại thì mang ra cổng nhà máy chế biến thức ăn gia súc ở gần nhà ném xuống đó, rồi mới báo công an.

Chuẩn bịa ra câu chuyện: trong quá trình đi tuần tra kiểm soát, đã phát hiện 2 thanh niên đi xe máy không BKS, dáng vẻ nghi vấn đã tiến hành đuổi theo. Hai người này bỏ chạy và ném lại một chiếc túi, bên trong có 5 bánh heroin nói trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, không quá khó để cơ quan công an phát hiện ra những điểm mâu thuẫn trong lời khai của Chuẩn. Khám xét nơi ở của đối tượng này, cơ quan công an đã phát hiện 3 bánh heroin được cất giấu, đến lúc này thì Chuẩn lại cho rằng không phải đem giấu để hòng chiếm đoạt mà chỉ do quên, chưa mang nộp. Cuối cùng, chỉ đến khi có thêm lời khai của 2 nhân chứng, Chuẩn đã buộc phải xác nhận hành vi tham lam, tội lỗi của mình.

Cao Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top