Tổ chức cho người khác ra nước ngoài bằng hộ chiếu giả

0 Trịnh Tuyến

ANTĐ Ngày 12-1, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Kim Xuân 30 tháng tù, đồng thời cho hưởng án treo về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”. 

Quá trình xét xử cho thấy, ngày 27-7-2011, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an phát hiện 7 người Việt Nam có hành vi sử dụng hộ chiếu mang tên người khác để nhập cảnh vào Anh quốc. Đấu tranh với những trường hợp này, cơ quan công an xác định đối tượng tổ chức cho họ xuất cảnh bằng hộ chiếu giả là Nguyễn Kim Xuân (SN 1974, trú ở phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) cùng một số Việt kiều Anh.

Trước khi bị phát hiện, Xuân cùng đồng bọn đã tổ chức cho 7 người nêu trên sang Thái Lan và Malaysia bằng hộ chiếu của họ. Tại đây, đồng bọn của Xuân cung cấp cho những người này hộ chiếu mới mang tên người khác (quốc tịch Anh) và bảo họ quay trở lại Việt Nam qua cửa khẩu Nội Bài. Từ Hà Nội, Xuân cùng đồng bọn tổ chức cho “khách hàng” đi vào TP.HCM để xuất cảnh bằng giấy tờ giả mạo. Ngay sau khi hành vi trái pháp luật bại lộ, Xuân trốn khỏi địa phương cho tới ngày 10-8-2015 mới ra đầu thú.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top