Tổ chức cho đánh bạc rồi bắt giữ người trái pháp luật

1 M.M
ANTD.VN - Tổ chức rồi cho đồng hương vay tiền để ra nước ngoài đánh bạc, đến khi “con bạc” cháy túi, nhóm 3 đối tượng người Trung Quốc đã giở trò.  

Như ANTĐ thông tin, ngày 22-11, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành bàn giao 3 đối tượng truy nã người Trung Quốc cho Công an Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị.

Trước đó, Văn phòng sĩ quan liên lạc Cảnh sát thuộc Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam có công hàm gửi Công an Lạng Sơn đề nghị truy bắt 1 đối tượng truy nã người Trung Quốc về hành vi giam giữ người trái pháp luật.

ảnh 1Các đối tượng trốn truy nã bị bắt giữ

Danh tính đối tượng là Wu Xin Ming (tức Ngô Tân Minh - SN 1972, trú tại TP. Thượng Hải). Nguồn tin cho biết đối tượng này đang trốn tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh).

Sau khi trao đổi thông tin với phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trinh sát, rà soát những địa điểm mà đối tượng truy nã có thể lẩn trốn.

Chiều 20-11, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ Wu Xin Ming khi đối tượng đang đi ăn tối với 2 người đàn ông. Đặc biệt qua xác minh, cơ quan Công an nắm được 2 đối tượng đang đi cùng Wu Xin Ming chính là đồng phạm của kẻ trốn truy nã trong vụ án bắt giữ người trái pháp luật; gồm Hei Long Jiang (Trương Chấu Giang, SN 1961) và Zhang Zhen Jiang (Vương Ân Ngọc, SN1986) .

Theo thông tin từ nhà chức trách Trung Quốc, 3 đối tượng trên đã tổ chức cho người Trung Quốc sang Malaysia đánh bạc. Khi con bạc thua tiền, các đối tượng cho họ vay tiền, sau đó khống chế, giam giữ rồi yêu cầu người nhà phải chuyển tiền thì mới thả người.

Khi hành vi phạm tội bị phát hiện và  bị Công an Trung Quốc truy nã, các đối tượng đã lén lút trốn sang Việt Nam, rồi nhanh chóng bị bắt giữ.

bình luận(1 bình luận)

20x20Ngưu Chấn Thủy

Đấu tranh với tội phạm phải quyết liệt mạnh mẽ như Trung Quốc thì mới ngăn ngừa được tội phạm nguy hiểm

Cùng chuyên mục
Top