Tố cáo sai sự thật

0 Hà Minh
(ANTĐ) - “Vợ chồng chúng tôi ly dị đã lâu; bố nó vào Nam, tôi cũng đi làm ăn xa; cháu nó đang học THPT, sống với họ hàng bên ngoại ở Vĩnh Phúc. Vậy mà…”, người phụ nữ trên dưới 40 tuổi ấy bộc bạch với điều tra viên CAH Gia Lâm.

Tố cáo sai sự thật

(ANTĐ) - “Vợ chồng chúng tôi ly dị đã lâu; bố nó vào Nam, tôi cũng đi làm ăn xa; cháu nó đang học THPT, sống với họ hàng bên ngoại ở Vĩnh Phúc. Vậy mà…”, người phụ nữ trên dưới 40 tuổi ấy bộc bạch với điều tra viên CAH Gia Lâm.

Sáng 22-2, có 2 người đàn ông và 1 phụ nữ trung tuổi, dắt theo một cô bé gày gò trong bộ đồng phục học sinh, tìm đến Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Gia Lâm, tố cáo việc người nhà họ bị một sinh viên đưa về nhà trọ ở khu vực thị trấn Trâu Quỳ hiếp dâm. “Bị hại” trong vụ việc này chính là cô bé mặc bộ đồng phục học sinh. Cô bé là Nguyễn Thu Trà (SN 1995 - tên đã thay đổi), quê Vĩnh Phúc, đã viết bản tường trình thuật lại việc bị hãm hại như sau: Khoảng đầu năm 2011, trong một lần về Hà Nội chơi, trên chuyến xe buýt, Trà quen một thanh niên tên Hùng.

Hùng giới thiệu đang là sinh viên một trường đại học tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Trước khi xuống xe, Trà và Hùng đã kịp trao đổi số điện thoại, để từ đó, hai người liên tục có những tin nhắn thăm hỏi nhau. Cách đây khoảng 10 ngày, Hùng liên lạc rủ Trà về Hà Nội chơi. Trà đã đón xe ô tô tìm đến khu vực thuê trọ của Hùng. Tại căn nhà trọ, Hùng đã 2 lần hãm hại Trà. “Cháu đã chống cự, kêu la trước hành vi của anh Hùng nhưng vẫn bị anh ấy khống chế, làm hại”, tường trình của cô nữ sinh THPT viết.

Theo lời kể từ mẹ Trà, vì xấu hổ nên Trà không dám kể với ai việc bị kẻ xấu “hãm hại”. Tuy nhiên một vài ngày sau khi trở về quê, Trà nhận thấy “vùng kín” bị tổn thương nên đã kể lại sự việc cho người nhà nghe. Lập tức, người thân của Trà đã đưa cô bé đi điều trị tại bệnh viện ở Vĩnh Phúc và báo tin cho mẹ Trà về. “Cháu nằm viện 1 tuần để điều trị vết thương và ngay sau khi hồi phục, chúng tôi đưa cháu về Hà Nội để tố cáo đến cơ quan công an kẻ đã hãm hại con gái tôi”, mẹ Trà xót xa.

Trên cơ sở đơn trình báo của bị hại, ngay trong sáng 22-2, CQĐT CAH Gia Lâm đã tổ chức xác minh và mời về trụ sở CAH người thanh niên tên Hùng. Hùng đúng là sinh viên và đang thuê trọ ở thị trấn Trâu Quỳ. Tại cơ quan công an, Hùng thừa nhận việc đã quan hệ tình dục với Trà, nhưng nội dung, tình tiết sự việc lại không giống như những gì mà cô nữ sinh khai tại cơ quan công an.

Việc “quan hệ” giữa Trà và Hùng là tự nguyện, xuất phát từ tình cảm của hai người. Lời khai của Hùng cho thấy, hai gia đình Trà - Hùng đã có ý định sang đặt vấn đề cho con em mình được đi lại, tìm hiểu nhau. Nhưng vì nhiều lý do, ý định đó đã không thực hiện được. Bất chấp điều đó, Trà và Hùng vẫn yêu nhau. Đầu tháng 2, Trà tìm đến nhà trọ của Hùng và hai người đã có quan hệ tình dục với nhau. Nội dung tường trình của Hùng đã được Trà xác nhận đúng.

Thậm chí trước mặt các điều tra viên CAH Gia Lâm, hai người này “thề” sẽ tiếp tục và suốt đời yêu nhau (?!). Nội dung vụ việc đã được làm sáng tỏ nhưng qua đây, nó như hồi chuông cảnh báo về cách thức quản lý con em của nhiều gia đình hiện nay. Cùng với đó là sự đáng trách đối với phía gia đình cô nữ sinh Trà đã tố cáo sự việc đến cơ quan công an không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến dư luận người dân và khiến cơ quan công an mất nhiều thời gian.                       

Hà Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top