Tổ 141 khống chế hai thanh niên đi xe máy Exciter "gian", tàng trữ cả dùi cui và dao găm

1 Trung Hiếu
ANTD.VN - Phát hiện hai nam thanh niên đi trên chiếc xe máy hiệu Exciter có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác Y11/141 đã tiến hành dừng xe để kiểm tra, và phát hiện hai đối tượng này tàng trữ cả dùi cui và dao găm trong túi. Đặc biệt hơn, lực lượng 141 còn nhận thấy dấu hiệu bất thường của chiếc xe máy, và đã làm rõ đây là chiếc xe bị lấy trộm cách đây 6 tháng.

Ngày 25-11, trao đổi với PV Báo ANTĐ, Đại úy Nguyễn Ngọc Cường (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT CATP Hà Nội) – Tổ trưởng Tổ công tác Y11/141 – đã cho biết thông tin cụ thể về vụ xử lý đặc biệt của tổ hồi đầu tháng 11.

Cụ thể, vào 16h45’ ngày 7-11-2018, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại Quốc lộ 32 – Chùa Thông (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội), Tổ công tác Y11/141 phát hiện 2 nam thanh niên đi trên một xe máy hiệu Exciter có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

ảnh 1

Tổ công tác Y11/141 trong một buổi triển khai nhiệm vụ ở ngã tư Nguyễn Công Trứ - Lò Đúc

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện nam thanh niên ngồi sau cất một dùi cui 3 khúc (baton, gậy ba trắc) và dao găm trong chiếc túi đeo chéo. Đây là những thứ được xếp trong danh mục công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ, bị cấm tàng trữ. Người vi phạm có thể bị phạt từ 10-20 triệu đồng, và bị tịch thu tang vật vi phạm.

Chưa dừng lại, bằng sự nhạy bén nghiệp vụ, các cán bộ của Tổ Y11/141 nhận thấy chiếc xe Exciter mang BKS 29Z1-532.** có những dấu hiệu nghi vấn, nên đã tiến hành xác minh tại chỗ. Kết quả, BKS này thuộc về một xe Honda Wave của người phụ nữ đăng ký ở huyện Mê Linh (Hà Nội). Trong khi đó, dựa vào số khung và số máy trên xe Exciter, Tổ công tác Y11/141 xác định được BKS thực sự của xe là 21B1-777.**, thuộc về anh Nông T.T, trú tại huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái).

“Chúng tôi đã liên lạc với Đội Cảnh sát Hình sự của Công an huyện Yên Bình, và từ đó tìm được chủ nhân thực sự của chiếc xe là anh T. Người này cho biết, anh đã bị kẻ trộm lấy mất chiếc Exciter tại Hà Nội hồi tháng 5-2018”, Đại úy Nguyễn Ngọc Cường – Tổ trưởng Tổ công tác Y11/141 – cho biết.

ảnh 2

Dùi cui và dao găm trong túi của đối tượng bị Tổ Y11/141 phát hiện

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành bàn giao các đối tượng và tang vật về Công an phường Quang Trung (Thị xã Sơn Tây) để làm rõ. Tại đây, danh tính của đối tượng ngồi sau, tàng trữ công cụ hỗ trợ và vũ khí, được xác định là Ngô Mạnh H. (SN 1982, trú tại Ba Vì), đối tượng điều khiển “xe gian” là Nguyễn Tuấn T. (SN 1980, trú tại quận Hoàng Mai).

Sự việc sau đó tiếp tục được điều tra mở rộng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Ngưu Chấn Thủy

Hoan nghênh tinh thần làm việc tích cực của lực lượng 141

Cùng chuyên mục
Top