Tình tiết mới vụ người nhà bệnh nhân đâm chết bác sỹ

10 Theo Pháp luật VN
ANTĐ Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Dũng (18 tuổi, ở đội 7, xã Hòa Bình, Vũ Thư, Thái Bình) vì có hành vi đâm chết BS Phạm Đức Giàu tại BV Đa khoa huyện Vũ Thư.

* Người nhà hung thủ “tố” bác sĩ mải ăn, quên nhiệm vụ.
* Giám đốc bệnh viện khẳng định, bệnh nhân đã chết lâm sàng khi nhập viện nhưng các bác sĩ vẫn cố gắng cứu chữa đến cùng.

Trước đó, hơn 23h ngày 15/8, Dũng cùng mẹ đưa anh trai là Nguyễn Văn Hùng (20 tuổi) vào cấp cứu tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư. Hơn 1 giờ sau, bệnh nhân Hùng tử vong do bị tràn dịch, thức ăn chèn lên thực quản không thở được. Khi người nhà bệnh nhân làm việc với bác sĩ, Dũng dùng dao đâm chết bác sĩ Giàu, đâm trọng thương bác sĩ Ngô Văn Hoàn.

Người nhà hung thủ “tố” bác sĩ mải ăn quên nhiệm vụ

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Vững (bác ruột của hung thủ) bức xúc nói: “Nhiều nguồn tin cho rằng con dao gây án do Hùng chuẩn bị từ trước, đây là tình tiết không đúng sự thật vì đó là con dao của bệnh viện. Việc đập phá đồ đạc của bệnh viện cũng không phải là hành vi phá phách của Dũng vì khi đó, do không tìm được chìa khóa mở tủ thuốc nên Dũng mới đạp vỡ tủ để lấy bình thở ô-xi phục vụ việc cứu chữa cho anh”.

sgg
Ông Nguyễn Văn Vững - bác ruột của hung thủ Nguyễn Văn Dũng.

Anh Nguyễn Văn Thấu là người trực tiếp đi cùng Dũng vào căn phòng xảy ra án mạng và sau khi Dũng đâm 2 bác sĩ, cũng chính anh là người đã ôm, ngăn cản không cho Dũng truy sát các bác sĩ khác. Anh Thấu cho biết: “Khi đó, ở trong phòng ngoài tôi và Dũng còn có 4 y, bác sĩ. Khi đang nói về việc kí giấy xác nhận mang tử thi của Hùng về nhà thì Dũng đột nhiên cầm dao trên bàn đâm hai bác sĩ Giàu và Hoàn. Tôi xác nhận rằng con dao đó lấy ở bệnh viện chứ không phài dao mà Dũng đã chuẩn bị sẵn từ nhà”.

gvsf
Ông Bùi Xuân Thúy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư.

Người thân của Dũng khẳng định, con dao mà tên này đã dùng để gây án là con dao mà các bác sĩ đã dùng để gọt hoa quả ăn. Họ đổ lỗi cho các bác sĩ đã mải ăn hoa quả khiến người bệnh phải nằm chờ trong khoảng 20 phút đồng hồ. Việc này khiến Dũng bức xúc, mất kiềm chế và gây tội ác.

Theo một số nhân chứng có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư vào đêm xảy ra vụ án, ngoài Dũng ra còn có vài thanh niên cởi trần, mặc quần đùi, thái độ hung hãn chửi bới và uy hiếp nhân viên bệnh viện. Giải thích về điều này, ông Vững cho rằng: “Đó là vì khi đưa Hùng đi cấp cứu quá vội vã nên Dũng và các anh không kịp chuẩn bị và mặc quần áo chứ không phải do các cháu cố tính làm như vậy”.

Giám đốc bệnh viện: Bệnh nhân chết lâm sàng, bác sĩ vẫn cố cứu!

Có  mặt trong căn phòng xảy ra án mạng đêm đó ngoài hung thủ Nguyễn Văn Dũng và anh Nguyễn Văn Thấu (thân nhân) còn có các bác sĩ Nguyễn Đức Giàu, Ngô Văn Hoàn, Nguyễn Đức Trấn và điều dưỡng Nguyễn Nam Thắng.

Là người chứng kiến trực tiếp và may mắn chạy thoát, điều dưỡng Nguyễn Nam Thắng kể lại: “Chúng tôi đang tiến hành làm biên bản cho người nhà kí nhận bàn giao xác bệnh nhân thì Dũng đi vào. Tuy nhiên, theo nguyên tắc Dũng không được kí mà phải là bố mẹ của người bệnh. Dũng ra ngoài và khoảng 5-10 phút sau thì quay lại với thái độ hung hãn, rút dao đâm bác sĩ Hoàn, bác sĩ Giàu. Tôi và bác sĩ Trấn hét lên. Bác sĩ Trung ở Phòng Hành chính liền chạy sang ôm lấy Dũng, cùng anh Thấu khống chế hắn để chúng tôi chạy thoát. Con dao gây án tôi không biết Dũng lấy từ đâu nhưng khi vào phòng là Dũng rút dao ra ngay. Chính vì thế mà chúng tôi không kịp phản ứng”.

Điều dưỡng viên kể tiếp: “Người nhà bệnh nhân vào đây với thái độ hung hãn, chửi bới, quát mắng và dọa rằng: “Không cứu được anh tao, tao đâm chết hết chúng mày!”. Thậm chí, khi chúng tôi đang tiến hành cấp cứu, Dũng còn đ

Hung thủ Nguyễn Văn Dũng vừa học xong phổ thông và đang ở nhà. Trước khi giết người, Dũng chưa có tiền án, tiền sự nhưng theo nhận xét của đại diện Công an xã Hòa Bình, thanh niên này khá ham chơi và hay nghịch ngợm.
ạp vỡ tủ thuốc”.

Cùng chung ý kiến với anh Thắng, điều dưỡng Lê Thị Thơ (người tiếp nhận, làm công tác cấp cứu và tiêm Adenalin cho bệnh nhân) kể rằng: “Khi đó vào viện không chỉ có mình Dũng mà còn có vài thanh niên cởi trần, người đầy hình xăm, đầu nhuộm tóc xanh đỏ và có thái độ rất hung hãn. Mặc dù sợ hãi nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục cấp cứu. Không có chuyện thái độ của chúng tôi thiếu tận tình”.

Trước tình huống đó, lãnh đạo bệnh viện đã phải thông báo sự việc lên Công an huyện Vũ Thư và đã có 4 cán bộ công an đến bệnh viện để ổn định trật tự cho các bác sĩ làm việc.

Khi phóng viên thắc mắc về việc tại sao công an đã đến hiện trường nhưng sau đó vụ án vẫn xảy ra, anh Thắng giải thích: “Thấy các đồng chí công an, Dũng ngừng quát và lên tiếng xin lỗi các bác sĩ. Dũng cũng hứa sẽ đền bù thiệt hại vật chất đã gây ra. Sự việc tưởng như đã được thu xếp ổn thỏa, nào ngờ...”.

Đối với ý kiến “khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đang ăn hoa quả mà không làm cấp cứu”, bác sĩ Bùi Xuân Thúy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư hết sức bất bình: “Tôi không hiểu ác ý này xuất phát từ đâu nhưng tôi khẳng định không hề có sự việc như vậy. Cá nhân tôi vô cùng tức giận và coi đây là sự vu khống, đặt điều vô lý. Về phần bệnh nhân Hùng, khi đến đây bệnh nhân này đã chết lâm sàng, thức ăn trào vào bộ phận hô hấp gây nên tử vong. Xác định như vậy nhưng chúng tôi vẫn làm công tác cấp cứu để cố giành lại sự sống cho bệnh nhân, như vậy có được coi là thiếu tận tình? Tôi mong cơ quan chức năng làm rõ thông tin này để tránh ảnh hưởng đến uy tín của các bác sĩ và bệnh viện”.

Sau khi vụ án đau lòng xảy ra, tâm lý các bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư hết sức hoang mang và lo lắng.

Công an tỉnh Thái Bình đang làm việc hết sức khẩn trương để sớm đưa ra kết luận cuối cùng về vụ án.

bình luận(10 bình luận)

20x20atuyet

Cần phải nghiêm trị những kẻ coi trời bằng vung giống như tên Dũng đó. Coi mạng người như cỏ rác, muốn giết người là giết sao.

20x20Phạm Anh Tuấn

Tôi rất thích bài viết bình luận của anh Vũ Xuân Thành. Vào viện không có phong bì lót tay thì thờ ơ vô trách nhiệm, ytá tiêm mà không có tiền thì tiêm đau lắm. Đúng vậy đấy là căn bệnh không thể cứu chữa của các y Bác sỹ Việt nam ngày nay, điều quá bức xúc bây giờ về y đức của y bác sỹ Việt Nam.

20x20bongytn

cố cứu người vẫn bị giết. không nghề nào bạc bằng nghề bác sĩ! vừa bạc va nguy hiểm.

20x20Nguyễn tuấn anh

Các bác sĩ ngày nay mà ko có phong bì trước thì ko bao giờ nhiệt tình và chữa ngay đâu.

20x20Tung Son

Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần điều tra rõ đúng người đúng tội. Không thể đứng về phía nào khi chưa có chứng cơ rõ ràng. Bệnh viện có lý do của bệnh viện, người dân có lý do của người dân. Nhưng suy cho cùng Bác sỹ thời nay đã làm phai nhoà đi hình ảnh Lương Y Như Từ Mẫu mất rồi.

20x20Ma_nho

không biết ai đúng ai sai,chia buồn với gia đình bác sĩ,mong gia đình sớm vượt qua chuyện này,

Cùng chuyên mục
Top